Test Online
Đăng ký lớp học


Điểm GPA thấp thì có thể du học Mỹ không?

26-04-2019


Điểm GPA (Grade Point Average) – điểm trung bình các môn học – là một chỉ số đánh giá các em học sinh là một yếu tố quan trọng trong bộ hồ sơ đi du học Mỹ, mà du học ở đây là dành học bổng vào Top 100 trường ở Mỹ. Các trường ở Mỹ luôn quan tâm đến GPA bởi thông qua điểm GPA, họ sẽ biết nếu như trường nhận các em thì trước hết là để bạn học ở trường của họ, nhất là trong xu thế hiện nay các trường top 100 bên Mỹ lại càng ngày càng coi trọng điểm số vì đây là một trong những yếu tố giúp trường lên hạng trên bảng xếp hạng. 

Nhưng nếu điểm GPA của các em không cao như trường hợp câu hỏi của bạn Khánh Ngân như sau thì việc du học Mỹ sẽ ảnh hưởng như thế nào? Chúng ta cùng đến với câu hỏi của bạn Ngân ngay sau đây:

Năm nay em học lớp 12, hai năm 10,11 em học hơi chểnh mảng GPA chỉ tầm 7.5 thì như vậy liệu em còn cơ hội xin học bổng nếu SAT và TOEFL cao không ạ?

Học viện Anh ngữ Quốc tế IEE trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo câu hỏi em, điểm GPA chỉ khoảng 7.5 thì có cơ hội đi du học không, sẽ có hai trường hợp sau:

Trường hợp 1: Nếu như bạn chỉ có GPA 7.5, TOEFL ibt khoảng 65 hoặc IELTS 6.0 và không có điểm SAT mà muốn đi du học Mỹ top 100 và xin được học bổng thì bạn phải có một nét đặc biệt gì đó như là background đặc biệt như: dân tộc thiểu số hoặc có tài năng thể thao hoặc các em phải có bề dày trong hoạt động xã hội hoặc chứng minh được con người của các em có nhiều giá trị tiềm năng thông qua các bài luận cá nhân. Còn nếu các em không có những đặc điểm này thì phải xác định không xin được hoặc xin được ít học bổng của các trường đồng thời giấc mơ ở các top trường cao là không thể.

Trường hợp 2: Còn nếu như bạn chỉ có GPA khoảng 7.5, nhưng lại có TOEFL ibt cao ( >100) và SAT cao ( >1500) thì bạn vẫn có cơ hội đạt được học bổng khi đi du học Mỹ, nhưng tốt nhất là điểm GPA của các em nên có chiều hướng tăng nhé vì các trường đại học ở Mỹ nhìn nhiều vào xu hướng điểm chứ không chỉ là điểm số của một năm cụ thể. Trong trường hợp này thì bài luận hoặc thư giới thiệu giáo viên viết cho bạn nên có đoạn giải thích sự khác biệt giữa điểm GPA và điểm TOEFL ibt và SAT để cho hội đồng tuyển sinh của trường đó hiểu được và chấp nhận sự chênh lệch giữa điểm GPA và điểm TOEFL ibt & SAT.

Từ hai trường hợp trên, chúng ta đã thấy sự tuyệt vời của hệ thống giáo dục Mỹ là họ không coi điểm số là tiêu chí duy nhất đánh giá con người (như ở Việt Nam – thông qua điểm thi tuyển đại học để xét tuyển). Do vậy khi điểm GPA của các em mà lỡ thấp, lời khuyên chung nhất của Học viện Anh ngữ IEE dành cho các em hiện không có điểm GPA cao là: hãy đầu tư chăm chút bộ hồ sơ apply du học như các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội và tập trung vào ôn luyện  thi SAT, IELTS/TOEFL, đầu tư bài luận cá nhân và thư giới thiệu để tăng khả năng xin được học bổng khi đi du học Mỹ. 

Tham khảo khóa học SAT Beginner dành cho các em bắt đầu học SAT của IEE TẠI ĐÂY>>

Mọi thông tin về xây dựng lộ trình học SAT, khóa học SAT - luyện thi IELTS tại Học viện Anh ngữ IEE cũng như kiểm tra đầu vào miễn phí cũng như cần tư vấn chi tiết hơn, phụ huynh và các em học sinh vui lòng bấm VÀO ĐÂY để đăng ký thi thử SAT - IELTS và tư vấn du học Mỹ nhé! 

© INTERNATIONAL ENGLISH EDUCATION | HỌC VIỆN ANH NGỮ QUỐC TẾ IEE
CHUYÊN ĐÀO TẠO - LUYỆN THI SAT - IELTS - TOEFL - TƯ VẤN APPLY HỌC BỔNG DU HỌC MỸ: 

✔️Địa chỉ: Số 27 ngõ 23 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. 
✔️Điện thoại: 0243 226 2989 | Hotline: 0901 699 626
✔️Email: info@iee.edu.vn | Website: iee.edu.vn
—————————————————————
◾️SAT: IEE là đơn vị đầu tiên sở hữu phương pháp đọc thiết kế dành riêng cho học sinh Việt Nam. Chúng tôi không chỉ dạy các bạn giỏi sẵn mà còn đào tạo rất tốt các bạn học sinh khối không chuyên, xây dựng và phát triển phương pháp với độ tùy chỉnh cao cho từng khóa học kịp target cho các bạn học sinh trong mỗi kỳ thi. 
◾️TOEFLibt: IEE được biết tới là đơn vị với tỷ lệ 100% học sinh đạt số điểm trung bình >100/120 điểm. Chiến thuật điển hình 
◾️APPLY HỌC BỔNG DU HỌC MỸ: Hoàn phí 100% trong trường hợp không thực hiện apply thành công đồng nghĩa với việc tới với IEE, các bạn học viên nắm chắc được 1 vé học tại Top 100 các trường của Mỹ với giá trị học bổng đạt tối thiểu 70% tổng chi phí chi trả. 


Bạn muốn biết khả năng SAT của mình ?

Test ngay >>


Khóa học có thể phù hợp với bạn

SAT Advance