Test Online
Đăng ký lớp học


Hướng dẫn khám sức khỏe và tiêm chủng cho học sinh du học Mỹ

09-05-2019


Khám sức khỏe và tiêm chủng là một trong các yêu cầu bắt buộc của trường đại học tại Mỹ đối với các học sinh sẽ nhập học vào năm học tới. Đối với các bạn học sinh tại Hà Nội, Học viện Anh ngữ Quốc tế IEE sẽ hướng dẫn chi tiết tiêm chủng và khám bệnh cho các bạn để hoàn thành đúng và đúng hạn. 

Học sinh đăng nhập tài khoản cá nhân trường cung cấp, tải các form khám sức khỏe của trường xuống và đọc kỹ hướng dẫn. Thông thường sẽ có 4 loại form:

1. Form khai tình hình sức khỏe nói chung: Gia đình yêu cầu bác sĩ điền thông tin và xác nhận có chữ ký.

2. Form đồng ý của phụ huynh: cho phép công khai thông tin y tế của con (nếu con chưa đủ 18 tuổi). Form này phụ huynh sẽ tự khai và ký, đầy đủ họ tên.

3. Form tiêm chủng: mỗi trường sẽ có yêu cầu tiêm chủng bắt buộc (required) và tùy chọn (optional) khác nhau. Gia đình mang hồ sơ tiêm chủng của học sinh đến cơ sở y tế; nếu trước đây đã tiêm đủ thì cần nói với bác sĩ điền thông tin & xác nhận vào form tiêm chủng. Nếu chưa đủ thì tiêm bổ sung, sau đó bác sĩ điền & xác nhận vào form.

Các cơ sở tiêm chủng tại Hà Nội: Xem tại đây.

Phụ huynh nên thực hiện tiêm chủng cho các con đầy đủ nhất trong khả năng có thể (phòng trường hợp sang Mỹ trường yêu cầu bổ sung thì lúc đó lại khó cho gia đình). Gia đình ở các tỉnh/thành khác có thể lựa chọn tiêm các địa điểm tiêm chủng ở tỉnh/thành đó, miễn là tờ thông tin tiêm chủng do bác sĩ điền và xác nhận.

4. Form xét nghiệm lao: 

Có thể trường sẽ hỏi một số câu trong form để xác định học sinh có cần làm xét nghiệm hay không, tuy nhiên 100% học sinh sống ở Việt Nam sẽ phải làm xét nghiệm lao. Có 2 hình thức chính là xét nghiệm cấy trên da (Mantoux) hoặc xét nghiệm máu IGRA (QuantiFERON hoặc T-Spot). Xét nghiệm da chi tiết hơn nhưng phức tạp hơn (phải quay lại sau 48-72h để đọc kết quả, ở Hà Nội có Viện Pasteur và viện Lao thực hiện được xét nghiệm này). Vì thế nếu trường cho tùy chọn thì ta nên làm xét nghiệm máu. Nếu kết quả xét nghiệm da/máu dương tính, trường sẽ yêu cầu làm các bước tiếp theo như chụp X-quang, uống thuốc...

Các form này cần được scan gửi lại cho trường trước thời hạn trường đã quy định. Nếu trường không có deadline, hoặc yêu cầu về loại thuốc tiêm chủng quá khắt khe mà Việt Nam chưa đáp ứng được, học sinh có thể chủ động hỏi trường để được thực hiện các xét nghiệm/tiêm chủng trên sau khi đến trường. Trong nhiều trường hợp, chi phí tiêm chủng tại Mỹ còn rẻ hơn ở Việt Nam do đã được bảo hiểm chi trả phần lớn.

Ngoài ra, trong thời gian trước khi sang Mỹ, các bạn học sinh cần phải chuẩn bị nhiều kỹ năng, trau dồi cách viết, cách đọc tại các lớp College Writing để có một năm học đầu tiên suôn sẻ.   

==================================
HỌC VIỆN ANH NGỮ QUỐC TẾ IEE
Địa chỉ: Số 27 ngõ 23 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0243 226 2989     |     Hotline: 0901 699 626 
Website:
 www.iee.edu.vn     |     Email: info@iee.edu.vn


Bạn muốn biết khả năng SAT của mình ?

Test ngay >>


Khóa học có thể phù hợp với bạn

SAT Advance