Test Online
Đăng ký lớp học


Luyện thi SAT trong bao lâu là đủ?

16-04-2018


Luyện thi SAT trong bao lâu là đủ - một trong những câu hỏi liên quan đến SAT trong quá trình tư vấn của Học viện Anh ngữ quốc tế IEE được hỏi nhiều nhất. Có những em tới với IEE rất sớm (học lớp 9) nhưng có những em hè năm lớp 12 mới bắt đầu đến với IEE, trình độ các bạn cũng không giống nhau và mỗi bạn lại có một mục tiêu điểm khác nhau. Do vậy để trả lời câu hỏi Luyện thi SAT trong bao lâu là cực kỳ khó, tại sao?

Như các em đã biết, SAT là kỳ thi kiểm tra khả năng tư duy của học sinh cấp 3 của Mỹ do tổ chức phi lợi nhuận College Board tổ chức tại Mỹ và một số quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam). Điểm SAT có vai trò cực kỳ quan trọng trong hồ sơ du học Mỹ - bất kỳ bạn học sinh nào có dự định du học Mỹ đều cần học SAT.

Nhưng để có thể trả lời Luyện thi SAT trong bao lâu chúng ta cần Bên cạnh đó, nếu bạn đang hướng tới mục tiêu dành học bổng thì bên cạnh bài luận cá nhân thì điểm SAT cao cũng là một trong những lợi thế. Chúng ta cùng tìm ra yếu tố quyết định luyện thi SAT trong bao lâu?

  • Điểm xuất phát: ở đây là trình độ hiện tại của các em, sẽ được nêu bật sau bài kiểm tra đầu vào của các em. Nếu các em có nền tảng ngữ pháp và vốn từ vựng tốt thì việc bắt đầu với SAT sẽ khá hơn nhiều, khả năng của các em sẽ được hiển thị thông qua điểm Reading và Writing thì tất nhiên thời gian học của em sẽ được rút ngắn và ngược lại. Đăng ký kiểm tra SAT hoàn toàn miễn phí tại IEE: https://goo.gl/V365i6
  • Mục tiêu điểm: khi mới bắt đầu học SAT, việc đặt ra mục tiêu điểm sẽ rất khó khi các em cũng chưa thực sự biết vào trường nào. Nhưng mô hình chung sẽ là đạt điểm càng cao càng tốt, khi đã đến các giai đoạn nước rút, việc tìm hiểu đặt ra mục tiêu điểm sẽ quyết định thời gian học SAT.
  • Khả năng tập trung, luyện tập: công thức để thành công với SAT là phương pháp + khổ luyện à cho thấy việc luyện tập SAT rất quan trọng trong quá trình học tập. Cường độ luyện tập cao sẽ giúp cho việc lên điểm sẽ nhanh hơn đồng nghĩa với thời gian học ngắn hơn. Bên cạnh đó, việc du học được quyết định muộn do vậy cùng một lúc phải học quá nhiều môn cùng với lịch trình ở trường sẽ khiến cho việc luyện thi SAT không được tập trung. Do vậy chiến lược lộ trình du học rất quan trọng giúp các em có những chuẩn bị và thời gian hoàn thành từng mục tiêu tốt hơn.
  • Phương pháp học SAT: việc tiếp cận SAT của các em học sinh người Mỹ sẽ khác hẳn các em học sinh Việt Nam chính vì vậy phương pháp học SAT lại càng quan trọng giống như hướng dẫn chỉ đường, việc học có phương pháp giống như biết rõ phải đi đường nào từ điểm xuất phát tới đích nhanh và gần nhất.
  • Giáo trình học SAT: học sách nào phù hợp với từng trình độ nào khá quan trọng vì nếu khi chưa biết gì về SAT lại phải tiếp cận với sách SAT khó sẽ khiến các em bị nản và dễ bỏ cuộc. Bên cạnh đó, các em cũng cần phải có sự cân nhắc sự phù hợp giáo trình có sẵn của nước ngoài do giáo trình nước ngoài xây dựng học sinh tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh còn các em học sinh Việt Nam thì khác.

Các yếu tố nêu trên khá quan trọng quyết định thời gian luyện thi SAT của em là ngắn hay dài, nhưng với Lộ trình SAT chuẩn của IEE xây dựng cho các em học sinh, việc bắt đầu càng sớm thì áp lực học cũng như mục tiêu điểm sẽ có thời gian để cải thiện hơn. Chúc các em sau bài viết có thể ra một lộ trình học SAT tốt nhất cho bản thân. 

Xem thêm: Review và hướng dẫn mua chọn sách SAT phù hợp trình độ

Mọi thông tin về xây dựng lộ trình học SAT, khóa học SAT - IELTS tại Học viện Anh ngữ IEE cũng như kiểm tra đầu vào miễn phí cũng như cần tư vấn chi tiết hơn, anh chị/ các em vui lòng liên hệ Học viện Anh ngữ IEE theo các cách sau: 

Khóa SAT Beginner – dành cho các bạn chưa từng học SAT: TẠI ĐÂY>>

Khóa SAT Intermediate - dành cho các bạn đầu vào 1.100-1.200, target 1.350: TẠI ĐÂY>>

Khóa SAT Advanced - dành cho các bạn đầu vào >1350, target 1.450: TẠI ĐÂY>>

Khóa SAT Super Advanced - dành cho các bạn học viên điểm SAT >1450, target >1.500/1600: TẠI ĐÂY>>

Khóa SAT Tutor 1:1 – mô hình 1 thầy 1 trò xây dựng giáo trình, lộ trình học riêng: TẠI ĐÂY>>


Bạn muốn biết khả năng SAT của mình ?

Test ngay >>


Khóa học có thể phù hợp với bạn

SAT Advance