Hotline 0901 699 626

Hướng dẫn khai Common App (Kèm hình ảnh) - Profile

528 ngày trước

Các bạn đã đăng ký xong tài khoản trên Common Application chưa? Nếu các bạn đăng ký tài khoản xong, Học viện Anh ngữ IEE sẽ hướng dẫn tiếp các em bước tiếp theo quan trọng là khai Common Application Apply du học Mỹ. Các bước khai Common App khá dài do vậy chúng tôi sẽ chia thành các phần nội dung khai khác nhau, hôm nay chúng ta sẽ đến với phần đầu tiên - Khai Profile trên Common App. 

Xem thêm: Hướng dẫn Đăng ký tài khoản trên Common Application (Kèm hình ảnh)

Các em đăng nhập bằng tài khoản đã lập hôm trước, khi đăng nhập tài khoản, chúng ta vào Common App để thực hiện khai nội dung hôm nay.

Personal Information - chúng ta sẽ chú ý đến Middle Name, các em cần điền đầy đủ middle name mà không được phép thiếu, ví dụ tên của em là: PHẠM THỊ THANH THỦY - thì em cần điền đầy đủ THANH THI tại middle name. 

Tiếp theo là phần tên gọi khác, lúc nào các em cũng nên mặc định chọn No, chọn Yes sẽ thêm rắc rối cho các bước sau mà thôi. Tiếp theo là chọn giới tính và ngày sinh (chú ý viết tháng/ngày/năm). 

Khi điền đầy đủ thông tin, chúng ta nhấn Continue để sang màn hình tiếp theo - Address, địa chỉ sẽ tự hiển thị theo các nội dung khi các em đăng ký tài khoản trên common app. Các em kiểm tra thông tin, nếu sai thì nhấn edit để sửa, nếu đúng thì nhấn continue để sang bước tiếp theo. 

Bước tiếp theo Contact Details: các em thêm một số điện thoại cố định của gia đình tại Alternate phone number nhé! Chú ý tới các số điện thoại thêm tiền tố phía trước sao cho chuẩn và đầy đủ. Ví dụ số điện thoại của Hà Nội thay đổi từ +84 43... thành +84 243... thì các em cần điền đầy đủ +84 243... nhé! Khi điền xong nhấn Continue để tới với bước tiếp theo. 

Bước tiếp theo DemoGraphics, các em là học sinh Việt Nam sẽ chọn như hình dưới các em nhé, tiếp tục nhấn continue để tới với bước tiếp theo. 

Bước tiếp theo của chúng ta là Geography: đối với các em học ở Việt Nam và chưa bao giờ sang Mỹ các em sẽ chọn như hình dưới, các em học cấp 3 tại Mỹ sẽ khai đúng thời gian các em học tại bên đó. Khi khai xong nhấn Continue để tới với bước tiếp theo. 

Bước tiếp theo chúng ta tới bước Language: khai những ngôn ngữ mà các em hiện đang thành thạo và nhấn continue để đến bước tiếp theo.

Phần citizenship đối với các em học sinh Việt Nam: các em lựa chọn như hình ở dưới và nhấn continue. 

Đối với các em học sinh học cấp 3 tại Mỹ: các em lựa chọn loại visa mà các em đang có và nhấn continue. 

Scholarship Information: các em chọn Yes và nhấp continue để đến bước tiếp theo. 

Common App Fee Waiver - phần cần chú ý nhất trong phần Profile này. Common App Fee Waiver được gọi là xin miễn phí nộp hồ sơ, các em xử lý đối với phần này như sau: 

Nếu các em chọn No thì cứ 1 trường, common fee sẽ là 40$/trường (1 triệu/trường) --> app 10 trường hết 400$ và 20 trường hết 800$ ~ nếu không nộp phí thì hồ sơ của bạn sẽ không được xem xét. Do vậy các em chú ý khi chọn No, các em sẽ phải đóng đầy đủ phí này để có thể được xem xét hồ sơ. 

Nếu các em chọn Yes thì hiện tại để có thể được miễn phí này, các em cần một lá thư của giáo viên chủ nhiệm của các em gửi sang cho trường mà em định app về việc xin miễn phí xem xét hồ sơ. Sau khi gửi, trường email trả lời về việc có miễn phí phí này cho em không? nếu trường đồng ý thì em sẽ chọn Yes và không phải nộp tiền. Nhưng nếu trường không đồng ý, các em cần phải vào lại tài khoản Common App thay đổi lại status của phần này và sau đó nộp common fee. Đừng quên điều này nếu các em không muốn hồ sơ của mình không được xét duyệt nhé! 

Note: nếu trường hợp các em nào đã được College board miễn phí tiền thi SAT thì mặc định sẽ được miễn phí phần Common Fee này, các em thuộc trường hợp này sẽ mặc định lựa chọn Yes mà không cần phải gửi email của giáo viên chủ nhiệm cho trường. 

Mọi thông tin về xây dựng lộ trình học SAT, khóa học SAT - IELTS tại Học viện Anh ngữ IEE cũng như kiểm tra đầu vào miễn phí cũng như cần tư vấn chi tiết hơn, anh chị/ các em vui lòng liên hệ Học viện Anh ngữ IEE theo các cách sau: