Hotline 0901 699 626

Luyện đọc thường xuyên tại 08 website này, điểm IELTS Reading sẽ >7.0

311 ngày trước

Kỹ năng quan trọng nhất được coi là bí quyết đạt điểm cao của phần IELTS Reading là kỹ năng đọc nhanh bài viết của bạn, để rèn luyện kỹ năng này, các bạn cần tìm những nguồn bài viết/ bài báo có dạng tương tự với bài Reading của IELTS. Sau đây là 08 trang web có bài viết độ khó và dài tương đương với đề thi thật đọc IELTS IEE xin chia sẻ để các bạn có thể bookmark tab để có thể truy cập thường xuyên nhằm luyện tập những bài đọc dài từ đó tăng tốc độ đọc và tích cóp thêm vốn từ vựng.         

1. Forbes

Fobes là một trong những website bao gồm các bài viết chuyên phân tích chia sẻ thành công, các bí quyết kiếm tiền giỏi, phân tích khả năng lãnh đạo của các nhân vật có sức ảnh hưởng. Tin tức tại website cũng được phân chia ở ba khu vực phân chia khá rõ ràng: Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Link website: https://www.forbes.com

2. Economist

Economist là website chuyên cập nhật tin tức liên quan đến các vấn đề thuộc nền kinh tế trên thế giới, giao diện của các bài viết khá dễ theo dõi, các bạn có thể nhấp Subcribe website để có thể theo dõi cập nhật bài viết mới thông qua email dễ dàng.

Link website: https://www.economist.com/

3. Big Think

BigThink như chính tên gọi của nó, thành công bắt nguồn từ những ý tưởng và suy nghĩ vĩ đại. BigThink có một điểm khác biệt là các bài viết sẽ đi kèm theo một video ngắn liên quan đến nội dung bài viết phía dưới, là một trang web hay để các bạn vừa luyện kỹ năng nghe và kỹ năng đọc, bên cạnh đó các nội dung bài viết giải thích vấn đề thường nhật trong cuộc sống và khá sát với bài thi đọc IELTS.    

Link website: http://bigthink.com/

4. Brightside

Đây là trang web khá dễ thương về cả nội dung cũng như giao diện thiết kế, nội dung bao gồm những nội dung khá gần gũi cuộc sống hàng ngày – đổi gió cho hàng trăm website tin tức chính trị, kinh tế khô cứng. Các bài viết ngoài chủ đề khá gần gũi thì việc bạn học được ở đây là cách dùng từ vựng và số lượng từ vựng trong cuộc sống hàng ngày rất hay.

Link website: https://brightside.me/

5. Scitechdaily

Scitechdaily là trang web tập hợp các tin tức, bài viết chuyên sâu về khoa học thường thức, sinh học, vật lý – vốn là những đề tài quen thuộc trong các đề thi đọc IELTS. Giao diện của website khá đơn giản và chia mục rõ ràng, rất dễ theo dõi nội dung cập nhật, update mới.

Link website: https://scitechdaily.com/

6. Natural Geographic

Trang web chuyên sâu về địa lý, sinh vật, khoa học thường thức trên toàn thế giới với rất nhiều bài viết cực kỳ học thuật về các vấn đề địa lý, văn hóa các nước, hình ảnh website được đầu tư, khá đẹp mắt.

Link website: http://www.nationalgeographic.com/

7. Biography

Trang web là tổng hợp câu chuyện, lịch sử đời tư, những bí ẩn xung quanh cuộc sống của những người nổi tiếng trên toàn thế giới ở mọi lĩnh vực: Chính trị, Kinh Tế, Khoa học, Quân sự, Văn học, Điện ảnh, Âm Nhạc, Thời Trang,...Chủ đề cũng hay được sử dụng trong các bài đọc IELTS.

Link website: https://www.biography.com/

8. HowStuffWorks - Learn How Everything Works 

HowStuffWorks là một trong những trang web có bài viết có cấu trúc rất sát với bài đọc đề thi Reading IELTS thật. Website cũng là một trong những web có số lượng nội dung bài viết cực kỳ phong phú, giải thích nhiều vấn đề của cuộc sống đồng thời lượng từ vựng của website khá phong phú, các bạn hoàn toàn có thể luyện tập tốc độ đọc tại website này.

Link website tại đâyhttp://www.howstuffworks.com/