Hotline 0901 699 626

Review Bryn Mawr College #31

517 ngày trước

Tiếp tục chuỗi review về các trường đại học Mỹ dành cho các bạn có nhu cầu du học Mỹ tìm hiểu về các trường, trong kỳ này Học viện Anh ngữ quốc tế IEE sẽ tới với một trường chỉ dành riêng cho nữ sinh, ưu tiên các bạn nữ vì dù sao các bạn nữ xa nhà thì các vị phụ huynh bao giờ cũng lo lắng hơn so với các bạn nam. Review Bryn Mawr College ghi lại quá trình chọn trường của Nguyễn Mai Hiền – Học bổng 54,000 USD/năm của trường.

Địa chỉ: 101 N. Merion Avenue, Bryn Mawr, Pennsylvania

Phone: 610-526-5152  |  Fax: 610-526-7471

Email: admissions@brynmawr.edu

Website: https://www.brynmawr.edu/    |    Facebook: fb.com/ BrynMawrCollege

Lời của Mai Hiền, class of 2021 tại IEE: “Em thích Bryn Mawr vì trường siêu đẹp & thức ăn siêu ngon chị ạ!”

Bryn Mawr là một trường đại học dành riêng cho nữ sinh, rộng khoảng 54 ha với campus nằm gọn tại vùng ngoại ô thành phố Philadelphia. Cách trung tâm thành phố chỉ 35km, việc đi lại của học sinh Bryn Mawr trong nước Mỹ & bay đi bay về Việt Nam rất thuận tiện. Trường có kiến trúc gothic thời Victoria với những tòa tháp cao cổ kính và nhiều cửa sổ rộng ở cả thư viện, lớp học và ký túc, nên nhiều học sinh mới thường choáng ngợp vì vẻ đẹp của campus. Ngoài ra, trường còn có thảm cỏ xanh, rộng để học sinh chơi thể thao & ngồi ôn bài những hôm trời đẹp (địa điểm lý tưởng để selfie).

Về học tập & đào tạo, một điều cần nói rõ về tiêu chí của các trường nữ sinh, đó là họ có những chương trình phát triển khả năng của nữ sinh một cách toàn diện về mọi lĩnh vực mà các em yêu thích, cho dù đó là nghệ thuật, kinh tế hay khoa học. Ngay từ kỳ 1 của năm đầu tiên học sinh đã được yêu cầu tham gia 2 khóa seminar đào tạo về cách thức học tại college theo các chủ đề nghiên cứu (Balch seminar) và đào tạo về cách phát triển sức khỏe (THRIVE seminar). Sau đó, học sinh được tự do chọn các môn học, chuyên ngành mình yêu thích, trong khi vẫn có thể rèn luyện sức khỏe tại phòng gym hoặc bể bơi trong nhà của trường. Ngoài ra, Bryn Mawr muốn giúp đỡ các em nữ sinh có thể tự tin theo đuổi đam mê mà không chịu sức ép hoặc sự so sánh với các bạn nam sinh trong những ngành có tỉ lệ nam giới làm việc nhiều hơn nữ giới như các ngành kỹ thuật, toán và khoa học. Do đó, ngoài việc học tập, học sinh Bryn Mawr thường là các bạn nữ rất quan tâm đến các vấn đề chung về việc phát triển tư duy xã hội như bình đẳng giới, quyền con người, giáo dục trẻ em, giúp đỡ cộng đồng v…v… Chúng ta có thể nói rằng học sinh nữ tại Bryn Mawr được đào tạo để trở thành những người vừa giỏi về học thuật, vừa tự tin thực hiện mục đích sống của mình. Để mở rộng trao đổi học thuật & nghiên cứu, trường có kết hợp với ba trường đại học khác là Haverford College, Swarthmore College và University of Pennsylvania, học sinh Bryn Mawr có thể tham gia các lớp học mà họ quan tâm ở các đại học này mà không cần mất thêm chi phí nào.

Về hoạt động, học sinh Bryn Mawr thường tham ra nhất nhiều câu lạc bộ, đặc biệt là các câu lạc bộ về chính trị, xã hội, thể thao. Các nữ sinh ở đây cũng là những người đóng góp nhiều cho cộng đồng xung quanh, họ thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, hướng dẫn, dạy học cho các em cấp 2, cấp 3 trong vùng. Trường còn có chương trình trao đổi học sinh đi các nước để trao đổi văn hóa & phương pháp học.

Về sinh hoạt, học sinh ở đây được phân vào các ký túc xá với thiết kế từ cổ điển cho đến hiện đại, ký túc xá nằm ngay gần trường nên rất thuận tiện cho việc đi lại. Học sinh có thể đăng ký sống ngoài campus từ năm 2, nhưng số lượng rất hạn chế do trường muốn các học sinh sống trong campus để đảm bảo an toàn. Ký túc xá có đồ ăn rất ngon và được quản lý bởi chính các học sinh trong Residence council.

Bryn Mawr hiện đứng thứ 31 trên bảng xếp hạng của USNews, tỉ lệ nhận học sinh kỳ mua thu 2017 là 39% (cho toàn bộ học sinh). TIền học trung bình là 64,000 USD/ năm. Trường có hỗ trợ tài chính cho học sinh quốc tế, tuy nhiên kể từ năm 2016, trường không còn thực hiện chính sách “need-blind” nữa, mà đã chuyển thành “need-aware” Điều này nghĩa là khi xem xét hồ sơ, ngoài điểm số, hoạt động xã hội,  trường sẽ xem xét cả khả năng chi trả của gia đình. Khóa 2021, bạn Nguyễn Mai Hiền của IEE đã được nhận gói hỗ trợ tài chính là 54,000 USD/ năm.

Một số hình ảnh về ngôi trường nữ sinh cực kỳ đẹp này các em chiêm ngưỡng: 

Mọi thông tin về xây dựng lộ trình học SAT, khóa học SAT - IELTS tại Học viện Anh ngữ IEE cũng như kiểm tra đầu vào miễn phí cũng như cần tư vấn chi tiết hơn, anh chị/ các em vui lòng liên hệ Học viện Anh ngữ IEE theo các cách sau: