Hotline 0901 699 626

REVIEW VANDEBULT UNIVERSITY

512 ngày trước
Tiếp tục chuỗi review về các trường đại học Mỹ, Học viện Anh ngữ quốc tế IEE mong muốn giúp đỡ một phần thông tin về các trường Đại học tại Mỹ để các phụ huynh và các em học sinh có thể lựa chọn trường đại học phù hợp với khả năng của từng em trong quá trình du học Mỹ. Trong phần này, chúng ta đến Vanderbilt University. 
Vanderbilt University hay còn được gọi là Vandy là trường đại học nằm ở thành phố lớn Nashville thuộc bang Tennessee được xếp hạng #15 trong hệ thống hơn 3.000 trường National University của Mỹ và trong top10 trường đại học có hệ thống Giáo dục cấp Undergraduate (hệ đại học) tốt nhất nước Mỹ với cả sự đào tạo tốt cả về Ngành Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội. 
Vanderbilt University là trường được biết đến với sự toàn diện cả về học tập và văn hóa và có nguồn hỗ trợ tài chính cho sinh viên tế rất tốt đặc biệt là là trong 2 năm gần đây với mức hỗ trợ tài chính trung bình cho một sinh viên quốc tế nhận vào là ở mức 47,000$/ năm, có thể cover đủ tiền tuition fee cho các em khi theo học.
Điều kiện nhận học bổng: 
Mức điểm trung bình TOEFL > 100 
Điểm SAT > 1480. 
Điểm trung bình GPA > 3.75 theo hệ quy đổi điểm Mỹ. 
Trường chấp nhận cả SAT và ACT và để có mức học bổng cũng như hỗ trợ tài chính cao, các học sinh nên có điểm SAT hoặc AP gửi kèm để tăng lợi thế cạnh tranh cho mình. 
Trường có 3 kỳ apply gồm: 
ED1: 1 tháng 10
ED2: 1 tháng 1 
RD: 1 tháng 1
Với tỷ lệ nhận ở kỳ ED là 28% và RD là 10% trong tổng số hồ sơ apply.
Khí hậu: 

Mùa đông ở đây không khắc nghiệt và có phần dễ chịu hơn so với mùa đông của các bang ở khu vực phía Bắc Mỹ, nhiệt độ trung bình mùa đông vào khoảng 50 độ F (10 độ C), nhiều mưa và đôi khi xuất hiện tuyết ở đồng bằng, ở những nơi núi cao tuyết xuất hiện nhiều hơn và hình thành đồi tuyết, các em có thể thử bộ môn trượt tuyết ở đây. 

Mùa hè ở bang Tennessee nóng và ẩm, trung bình nhiệt độ trong ngày rơi vào trên 90 độ F (32 độ C), thường xuất hiện số hiện tượng giông lốc. Mùa thu của bang đến muộn hơn và mùa xuân đến sớm hơn bắt đầu vào giữa tháng 10 cho tới tháng 3 là khi mùa xuân thực sự bắt đầu, khí hậu hai mùa này khá dễ chịu, mát mẻ. 

Khí hậu của Tennessee khá phù hợp với các em học sinh ở Việt Nam không chịu được lạnh và quá nóng. 

Một số hình ảnh trường để các phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo như sau: