Hotline 0901 699 626

Năm yếu tố quan trọng không kém khi lựa chọn trường xin học bổng du học Mỹ

533 ngày trước

Chọn trường khi du học Mỹ đôi khi bố mẹ và các em học sinh bỏ qua năm vấn đề tưởng chừng khá nhỏ này nhưng chính yếu tố này thực sự là quan trọng khi các em học sinh học tập sau này. Cùng Học viện Anh ngữ quốc tế IEE xem năm yếu tố quan trọng không kém khi lựa chọn trường xin học bổng du học Mỹ, những yếu tố này có thực sự quan trọng không nhé!


1.  Tìm hiểu về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tại trường và kiếm được việc làm

Mục tiêu của bố mẹ và các em khi định hướng du học Mỹ - nền giáo dục tiên tiến cũng mong muốn một môi trường học tập thực sự tốt cho con cái, nhưng mục tiêu cuối cùng cũng là các bạn sau khi tốt nghiệp có nền tảng vững chắc và có thể kiếm được việc làm tốt tại Mỹ hay ở Việt Nam.

Các bạn có thể tìm hiểu ở link sau: NHẤN VÀO ĐÂY>>

2. Tìm hiểu xem trường đào tạo tốt những ngành gì?

Giống như các bố mẹ và các em đã biết, xếp hạng trường của Mỹ sẽ khác nhau khi xét về các ngành học hay khía cạnh khác nhau. Khi chọn trường, bản thân các em đã phải chọn ngành học yêu thích và theo định hướng của thầy cô, bố mẹ. Căn cứ vào ngành học đó, bố mẹ và các em sẽ cùng xem top trường đào tạo tốt nhất về ngành học mà các em đang chọn, việc này cực kỳ quan trọng để các em có thể kiên trì theo suốt quãng thời gian học tại trường.

Tìm hiểu ở link sau: NHẤN VÀO ĐÂY>>  

3.  Tìm hiểu về các giảng viên của trường mà các em dự định học

Đây hoàn toàn là một vấn đề cực kỳ nghiêm túc khi chọn trường, việc tìm hiểu giảng viên của trường đại học thông qua cảm nhận trực tiếp của các bạn học viên sẽ giúp các em đánh giá sơ qua về môi trường đào tạo của trường đó.

Ngoài ra, qua việc đọc nhận xét của học sinh về giáo viên, các bạn có thể cảm nhận không khí lớp học từ trước khi trải nghiệm, từ đó hiểu xem mình có phù hợp với môi trường, hoàn cảnh học tập ở trường không.

Ở Mỹ, học sinh có thể đánh giá giáo viên của mình trực truyến trên website trên, giáo viên cũng có thể vào website đó để xem học sinh đang đánh giá mình ra sao. Họ có phải là những giáo viên nghiêm khắc, tận tình, hiểu biết sâu, hay chỉ đang “chém gió” trên giảng đường? Điều này làm cho chất lượng học tập ở các trường đại học ngày càng tiến bộ.

Link tham khảo thông tin: NHẤN VÀO ĐÂY>> 

4. Tìm hiểu văn hóa ở trường

Sẽ cực kỳ khó khăn với các con khi hòa nhập vào môi trường mới mà chưa biết được văn hóa của trường đó ra sao? Văn hóa trường đại học bao gồm toàn bộ khía cạnh phi vật chất của xã hội như ngôn ngữ, giao tiếp, con người…và các khía cạnh vật chất như nhà cửa, quần áo, các phương tiện, v.v...

Do vậy, sẽ giống như việc thiết lập mối quan hệ thì chúng ta cần tìm hiểu đối phương là ai thì trước khi chọn một trường apply thì việc tìm hiểu văn hóa mỗi trường để có sự lựa chọn phù hợp với bản thân sẽ là điều cực kỳ hữu dụng giúp các em có thể hòa nhập tốt với môi trường mới.  Vậy các bạn cần đọc gì trên website trường?

  1. Tư tưởng, tiêu chí, tầm nhìn của trường: cần tìm hiểu giá trị giáo dục trường đang theo đuổi xem có phù hợp với mong muốn, quan tâm của mình không, từ đó xem xem khi bản thân mình vào đây, mình có nằm trong diện “cá gặp nước” hay không.
  2. Hoạt động học tập: Học sinh ở đây học nhiều hay party nhiều? Hay vừa học hăng mà party cũng hăng? Trường tốt những ngành học gì? Yếu những ngành nào? Vào đây mình sẽ được bàn bạc với các bạn & các giáo viên, hay sẽ cắm đầu vào học để theo kịp mọi người? Sức ép trong trường có lớn không? Mình làm việc tốt trong môi trường học tập nào?
  3. Hoạt động nghệ thuật: với các bạn muốn hoàn thiện bản thân, hoạt động nghệ thuật có thể là điểm quan trọng để quyết định bạn có tham gia một trường đại học hay không. Học đại học chính là thời điểm trải nghiệm nhiều nhất, tại sao không để bản thân thử càng nhiều càng tốt.
  4. Hoạt động xã hội, tình nguyện: trường có nhiều hoạt động xã hội, tình nguyện không? Có coi trọng các hoạt động này không? Bạn thích trường như thế nào? Bạn có thể gặp những người bạn chung chí hướng ở đại học, do đó nên tìm hiểu kỹ vấn đề này.
  5. Việc làm hay cao học: trường có giúp đỡ, khuyến khích học sinh thực nghiệp, tìm việc làm không? Trường có bộ phận hướng dẫn, tư vấn tìm việc phù hợp không?

Link tham khảo thông tin: NHẤN VÀO ĐÂY>> 

5. Tìm hiểu chế độ hỗ trợ tài chính với sinh viên quốc tế của mỗi trường

Hàng năm mỗi trường đại học top đầu đều nhận khoảng 20.000-30.000 hồ sơ xin học bổng, trường ít nổi tiếng cũng nhận khoảng trên 10.000 hồ sơ. Hỗ trợ tài chính mỗi năm từng trường sẽ có kinh phí cố định, trao cho bao nhiêu sinh viên quốc tế, và mức học bổng cao nhất có thể trao là bao nhiêu từ đó xét được tỷ lệ cạnh tranh là bao nhiêu và hồ sơ của mình liệu có thể chọi được không?

Link tham khảo: NHẤN VÀO ĐÂY>>

HỌC VIỆN ANH NGỮ QUỐC TẾ IEE