Hotline 0901 699 626

Tư vấn lựa chọn môn thi SAT II tạo lợi thế hồ sơ APPLY

533 ngày trước

Các bạn click vào bài viết này chứng tỏ đều là các bạn đang có nhu cầu học SAT II để apply top 20 các trường đại học hoặc do yêu cầu riêng của từng trường nhưng các bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn môn thi nào? Có 20 môn SAT II ở 5 lĩnh vực: Toán, khoa học, Tiếng Anh, Lịch sử, Ngôn ngữ khá nhiều lựa chọn cho các em. Hãy cùng Học viện Anh ngữ quốc tế IEE tìm hai yếu tố giúp các em chọn đúng môn học SAT II nhé! 

Để xem đầy đủ các môn SAT II, các bạn nhấn vào đây>>


1. Hãy thi môn mà bạn dễ được điểm cao

Mục đích của việc nộp điểm SAT II không gì khác hơn là khoe ra ngoài kiến thức nền thì bản thân các em còn có một thế mạnh đặc biệt trong một môn cụ thể nữa, từ đó mang tính thuyết phục hơn trong bộ hồ sơ. Điểm SAT II cũng là điều kiện bắt buộc đối với một số trường trong TOP 20. Do vậy việc lựa chọn môn học dễ dàng đạt điểm cao là tối quan trọng trong việc nên thi môn SAT II gì?

Lời khuyên IEE là các em hãy xem mình học tốt môn gì ở trường, và xem thử đề thi SAT II môn của môn đó xem bạn có làm được tốt không. Một địa chỉ khá tốt để các em có thể thử một đề SAT II đó là thư viện American Center (AC) ở 170 Ngọc Khánh, Hà Nội để làm thử 1 đề môn SAT II (ở AC có đề thi của tất cả các môn SAT II cho bạn lựa chọn).

2. Bạn cũng nên thi môn khác với thế mạnh của bạn

Các trường ở Mỹ tìm kiếm cả những học sinh giỏi ở một mảng và những học sinh giỏi toàn diện, do vậy ngoài các môn “tủ” các bạn có khả năng và có thời gian có thể thử với các môn thi khác chệch “tủ” nhưng phù hợp trường.

Ví dụ như ở trong hồ sơ bạn đã khoe ra mình có điểm trung bình toán cao ở trên lớp, điểm toán SAT I của bạn cũng tốt, ngoài ra bạn còn có giải toán thành phố nữa. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn khoe ra rằng tôi không phải là người chỉ biết có toán mà còn có kiến thức xã hội tốt thì nên thi thêm các môn xã hội của SAT II như văn học, lịch sử. Đặc biệt các bạn Việt Nam thường chọn các môn SAT II tự nhiên nên bạn nào chọn thi môn xã hội sẽ là một lợi thế lớn trong bộ hồ sơ apply.

Tuyệt đối không làm theo mục 2 này với các bạn thiếu thời gian và không có khả năng cày các môn còn lại. 

 HỌC VIỆN ANH NGỮ QUỐC TẾ IEE

MỤC TIÊU SAT CỦA BẠN LÀ 1.500? Đăng ký ngay với IEE để được tư vấn