Test Online
Đăng ký lớp học


Đọc sách gì để tiến bộ SAT Reading?

03-04-2019


Nhiều bạn đang luyện thi SAT gửi câu hỏi về cho Học viện Anh ngữ Quốc tế IEE hỏi rằng: “Em đang rất kém kỹ năng SAT Reading, em thấy nhiều anh chị Recommend là nên đọc sách để tiến bộ trong bài đọc của SAT, vậy thì em nên đọc sách nào ạ?”. Các bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết sau: 

Học viện Anh ngữ Quốc tế IEE thấy đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều em đã và đang học SAT mới, về bản chất thì các bài đọc trong SAT đều được chọn lọc ở các nguồn sách chính vì thế, việc đọc các nguồn sách, báo này sẽ có lợi cho việc đọc các bài đọc trong SAT. Một số nguồn sau các em có thể tham khảo:

-    Tạp chí của tổ chức: American Association for the Advancement of Sicence

-    Cuốn Great Debates in American History

-    Cuốn 50 Core American Documents

Tuy nhiên, điều đáng bàn là bạn có nên đọc những nguồn tài liệu này trước khi học luyện thi SAT không? Theo phân tích chuyên môn của IEE thì có 2 sẽ có khả năng sau:

Khả năng 1: Nếu như bạn thật sự yêu thích nội dung của các quyển sách, bài báo được giới thiệu thì bạn nên đọc, vì nó không những tăng vốn từ vựng của bạn mà còn giúp bạn làm quen với văn phong, cũng như có thêm được kiến thức cho bản thân và cũng như việc học SAT sau này.

Khả năng 2: Nếu như mục đích các em đọc những quyển sách này trước chỉ với hy vọng sẽ giúp được các bạn đọc các bài đọc trong SAT thì chúng tôi khuyên các em không nên đọc vì hai lý do sau:

-   Các em phải đọc những nội dung mà các em không quan tâm sẽ vô tình làm cho các em có ấn tượng không tốt, thậm chí chán ghét việc đọc. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các em say này khi đọc các bài ở trong SAT nói riêng cũng như việc đọc các tài liệu trong cuộc sống nói chung.

-   Phương pháp đọc sách, truyện rất khác so với phương pháp đọc các bài đọc ở trong SAT. Khi các bạn đọc sách, truyện bình thường thì bạn luôn đọc tất cả các chi tiết và đọc chậm rãi để ngấm, cảm nhận về từng thông tin mình vừa đọc, nhất là khi đọc tiểu thuyết. Nhưng khi đọc SAT thì các bạn phải đọc với áp lực thời gian để trả lời câu hỏi chứ không nhằm mục đích ngấm thông tin đọc được cho bản thân. Vì thế, với cùng một dạng bài đọc nhưng nếu các bạn đã quá quen với cách đọc thông thường thì sẽ khó thay đổi khi làm quen với các phương pháp dành riêng cho SAT. Đó là còn chưa kể đến việc nếu bạn chưa biết được kỹ năng đọc thì lại bỏ qua những thông tin tác giả muốn nhấn mạnh, những sắc thái từ ngữ tác giả muốn người đọc cảm nhận cũng như sự sắc xảo trong tư duy tác giả muốn khoe ra.

Do vậy, lời khuyên đến từ chuyên môn của IEE là các em nên tham gia ít nhất một khóa dạy các phương pháp đọc các bài đọc có trong SAT để biết được khi đọc thì phải chú ý những thông tin gì? tại sao những thông tin đó lại là quan trọng (vì nếu quan trọng thì nhất định SAT sẽ thiết kế câu hỏi về những thông tin đó). Sau đó thì các em mới nên tự đọc các quyển sách ở ngoài để khi các em đọc thì tăng được vốn từ, có thêm hiểu biết, và quan trọng hơn là thấy được mỗi tác giả lại dùng những cách khác nhau để chia sẻ cách nhìn của mình với người đọc ra sao (đây là khía cạnh mà các câu hỏi của SAT luôn hướng tới) để tăng thêm độ nhuần nhuyễn khi đọc các dạng bài này nhưng dưới áp lực thời gian của SAT.

Tham khảo khóa học SAT Beginner dành cho các em bắt đầu học SAT của IEE. 

—————————————————————
Các thông tin chi tiết về khóa học SAT - IELTS - TOEFL các trình độ và đặt lịch tư vấn apply học bổng du học Mỹ - Canada các vị phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ: 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

* HỌC VIỆN ANH NGỮ QUỐC TẾ IEE *
✔️Địa chỉ: Số 27 ngõ 23 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. 
✔️Điện thoại: 0243 226 2989 | Hotline: 0901 699 626
✔️Email: info@iee.edu.vn | Website: iee.edu.vn

 

 


Bạn muốn biết khả năng SAT của mình ?

Test ngay >>


Khóa học có thể phù hợp với bạn

SAT Advance