Hotline 0901 699 626

Khóa học SAT

635 ngày trước

I. SAT là gì? 
II. Tại sao lại cần học SAT?


Bạn đã bao giờ không tin 1 vấn đề nhưng sau khi đọc 1 bài phân tích thì lại hoàn toàn tin vào vấn đề đó?

Chắc chắn tất cả các bạn có trải nghiệm này nhưng vẫn không hiểu tại sao khi bạn viết để truyền tải một thông điệp nào đó nhưng người đọc lại hiểu sang một ý hoàn toàn khác.

Đây là một sự thiếu hụt về kỹ năng hoàn toàn không hiếm gặp đối với những ứng viên Đại Học. Sự thiếu hụt này dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: sinh viên tin một cách mù quáng vào một quan điểm học thuật nào đó mà không có ý kiến độc lập của bản thân. sinh viên gặp khó khăn trong việc thể hiện chính xác và thuyết phục trong các bài báo cáo, tham luận v...v

Chính nhu cầu hoàn thiện kỹ năng quan trọng này đã sản sinh ra bài thi SAT (Schorlartic Assessment Test) tạm dịch là Kỳ thi Đánh Giá Khả Năng Học Thuật.

Trong phần đọc hiểu của SAT, thí sinh phải chứng minh mình không những hiểu nội dung đang đọc mà còn phải thể hiện mình biết được tác giả đang muốn đạt được mục đích gì thông qua việc đưa ra thông tin đó như: thuyết phục người đọc, kêu gọi hành động từ người đọc hoặc truyền đạt một cảm xúc nhất định tới người đọc.

Với kỹ năng viết của SAT, người chấm bài muốn biết được liệu thí sinh có sử dụng thành thục các yếu tố của ngôn ngữ như ngữ pháp, từ vựng, dấu câu v...v nhằm truyền đạt một cách thành công nhất thông điệp mình muốn truyền tải không.

Phần toán học của bài thi kiểm tra xem thí sinh có khả năng giải quyết các thuật toán đơn giản (tương đương với kiến thức toán học lớp 6, lớp 7 ở Việt Nam) với tốc độ cao và độ chính xác lớn hay không. Mục đích của việc kiểm tra này là để chắc chắn thí sinh có kỹ năng tư duy logic đơn giản để giải quyết nhanh và hiệu quả các vấn đề phổ biến trong các ngành học không.

Nếu thí sinh sở hữu 3 kỹ năng này, các trường đại học ở Mỹ và Châu Âu sẽ đánh giá thí sinh đã sẵn sàng cho bậc học Đại học.


II. SAT ở IEE có gì khác biệt?


Sau nhiều năm nghiên cứu bản chất và theo đó là những phương pháp tư duy cụ thể cần thiết cho bài thi SAT, các chuyên gia của IEE đã xây dựng lên một hệ thống giáo trình, phương pháp và tài liệu được sắp xếp từ dễ đến khó để giúp học viên tiếp cận SAT một cách có hiệu quả và vững chắc.


Đặc biệt, để tránh tình trạng sau khi thi là quên kiến thức, IEE thiết kế giáo trình nhằm giúp học viên không những dành được điểm cao trong kỳ thi SAT mà còn áp dụng những kỹ năng trong bài thi SAT ngay trong chính cuộc sống hằng ngày và trong chương trình đại học sau này. Học viên sẽ được nghe lại những mẩu tin quen thuộc thường thấy trên TV, đọc những tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới và thậm chí được áp dụng những kỹ năng được học trong SAT vào tài liệu bắt buộc cho sinh viên năm nhất của trường Đại Học Harvard để thấy được các kỹ năng trong SAT được sử dụng phổ biến và khéo léo ra sao trong các tình huống khác nhau. 


Nào, giờ hãy cùng Học viện Anh ngữ IEE tìm ra bí quyết các bạn đạt điểm cao trong kỳ thi SAT, ACT nhé!