Phương pháp đột phá giúp học sinh vượt qua kỳ thi SAT

Học viện Giáo dục Quốc tế IEE được sáng lập vào tháng 2/2012 bởi Thạc sỹ Trịnh Diệu Ly, cựu giảng viên khoa ngôn ngữ tại California State University và Stanford University.

Trước giờ, tiếng Anh luôn là rào cản cho các bạn học sinh Việt Nam trên hành trình đi du học nước ngoài. Bản thân là một cựu du học sinh, từng đối mặt với các khó khăn trong quá trình học tập và hoàn thiện các chứng chỉ tiếng Anh để làm hồ sơ du học Mỹ, đặc biệt là kỳ thi SAT, Thạc sỹ Trịnh Diệu Ly luôn trăn trở làm sao để tối ưu hoá việc học tiếng Anh của học sinh Việt Nam.

Chính vì vậy, khi nhận được học bổng Thạc sỹ khoa Tiếng Anh Sư phạm của California State University, Trịnh Diệu Ly đã học tập và nghiên cứu chuyên sâu về cách thức ra đề của College Board - đơn vị sở hữu bài thi SAT trên chính nước Mỹ. Đến nay, Thạc sỹ Trịnh Diệu Ly tự hào là người tiên phong giáo trình dạy SAT độc quyền Tư duy Kiến tạo - Constructivist Approach - với phương pháp suy luận logic sáng tạo không chỉ áp dụng trong bài thi SAT mà cả việc học trên giảng đường đại học tại Mỹ sau này.

Khi tiếp cận phương pháp này, người học sẽ tư duy theo cách thức của người ra đề để xác định vấn đề trọng tâm. Từ đó có được phương pháp Loại bỏ Thông tin Không cần thiết - Elimination of Unnecessary Information chọn đáp án đúng. Bỏ qua các cái bẫy của người ra đề rất hay giăng ra mà nếu không vững kiến thức các em sẽ rất bị rối và làm sai.

Bằng phương pháp đột phá này, Thạc sỹ Trịnh Diệu Ly cùng với Học viện Anh ngữ Quốc tế IEE đã giúp cho hàng nghìn học sinh của mình tự tin bước vào kỳ thi Sat và đạt được những điểm số mong muốn, thậm chí điểm tuyệt đối 1600/1600.

Cùng IEE thức tỉnh tiềm năng

IEE logo

Du học và đặc biệt là du học Mỹ mở ra rất nhiều vận hội mới cho các học sinh Việt Nam, cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Nhiều em học sinh ấp ủ ước mơ du học nhưng không biết bắt đầu từ đâu, từ việc chuẩn bị hồ sơ du học, chuẩn bị các chứng chỉ cần thiết, định hướng nghề nghiệp, chọn trường, chọn khoa thế nào cho phù hợp. Và khi thời cơ vàng qua đi, nhiều em học sinh tiếc nuối vì bỏ lỡ mất cơ hội.

IEE ra đời với mục đích là cầu nối biến ước mơ của các em học sinh thành hiện thực với một lộ trình du học chi tiết, rõ ràng và tối ưu hoá với từng trường hợp riêng để phát huy tối đa những tiềm năng sẵn có của từng em.

Tập hợp những con người tâm huyết với du học

IEE people

IEE có một đội ngũ những người giỏi chuyên môn và giàu tâm huyết để là chỗ dựa chắc chắn cho các em học sinh trong từng vấn đề.

Là những giáo viên kỳ công thiết kế giáo trình riêng để các em có thể lĩnh hội kiến thức tốt nhất. Là những cô phòng hành chính luôn theo sát động viên, lắng nghe và trò chuyện cởi mở nhằm nắm bắt tâm tư, tình cảm, qua đó động viên các em cố gắng. Là các nhân viên làm hồ sơ năng nổ đưa học sinh đến nơi diễn ra sự kiện, giúp các em làm quen với các vai trò khác nhau (lãnh đạo, quản lý tổ chức, kết nối…) và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ đó gây ấn tượng với nhà trường. Là các cán sự viết luận sẵn sàng thức trắng đêm để tìm ra ý tưởng đắt giá nhằm giúp học sinh bộc lộ rõ bản thân mình nhất… Qua đó, các em học sinh của IEE từng bước hoàn thiện bản thân, hiểu được hơn về những điểm mạnh, điểm yếu của mình để chinh phục mục tiêu, hoàn thành ước mơ du học.

Trưởng thành từ ngôi nhà IEE

Chuẩn bị hành trang du học, các em học sinh khi mới đến với IEE ban đầu còn nhiều băn khoăn, mơ hồ. Sau quãng thời gian đồng hành cùng IEE - ngôi nhà thứ hai của các em - thì đã trở nên cứng cáp và trưởng thành. Các em tự tin chinh phục các trường đại học hàng đầu của Mỹ, thậm chí là những trường danh giá như: Yale, Stanford, Columbia, Cornell, Johns Hopkins, UChicago, UPenn, Brown, Duke, Williams, Amherst…

Quan trọng hơn, các em hiểu được rằng giá trị của cuộc sống là việc không ngừng cố gắng, đoàn kết và cho đi. Chính vì vậy, các em học sinh trưởng thành từ ngôi nhà IEE luôn chăm chỉ, có ý thức giúp đỡ lẫn nhau khi sinh sống và làm việc tại Mỹ. Các em đã nắm được bí quyết của thành công, IEE chúc các em luôn tự tin và vững bước!

ĐỘI NGŨ

Gặp gỡ đội ngũ ấn tượng của IEE

Trịnh Diệu Ly
Nhà sáng lập
Trịnh Diệu Ly

Thạc sỹ ngôn ngữ tại California State University (Mỹ)

5 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Stanford University (Mỹ)

Hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Mỹ, Canada và Úc

Chuyên gia trong lĩnh vực SAT Verbal từ cơ bản đến nâng cao

Nguyễn Thu Trang
Giám đốc điều hành
Nguyễn Thu Trang

Thạc sĩ Quản lý công

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý giáo dục và tư vấn du học Mỹ.

Nguyên Giám đốc chương trình các bài thi chuẩn hóa quốc tế của Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ.

Nguyên Quản lý chương trình học bổng của quỹ GE, SMBC tại Việt Nam

Vũ Diệu Trang
Chuyên gia dạy SAT
Vũ Diệu Trang

Thạc sĩ Webster University (Mỹ

Giảng viên SAT với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy SAT trình độ cao, CFA level 1

Hiện thực hoá giấc mơ du học Mỹ