Chúng tôi chọn sự tận tâm để đồng hành của các em học sinh và gia đình

Yêu thích việc dạy học, Thạc sĩ Trịnh Diệu Ly từng đứng trên các giảng đường trường đại học danh tiếng của Mỹ như California State University, Stanford University. Những tưởng cuộc sống đã an phận nơi xứ sở cờ hoa. Nhưng rồi việc quay về Việt Nam cũng như những lớp SAT đầu tiên vốn chỉ tình cờ đó đã neo giữ chân Trịnh Diệu Ly, trở thành “cô Ly dạy SAT” rồi nhà sáng lập Học viện giáo dục IEE. Bí quyết để điều hành IEE hơn 10 năm qua, cũng như tuyệt chiêu chinh phục các em học sinh và phụ huynh của Trịnh Diệu Ly không gì ngoài hai chữ: Tận tâm.

Tình yêu chắp cánh ước mơ

Là một du học sinh Việt Nam thành danh tại Mỹ với các thành tựu đáng ngưỡng mộ nhưng du học có thể không nằm trong dự định tương lai của cô học sinh trường THPT Việt Đức Trịnh Diệu Ly. Yêu nghề dạy học, cô hoàn toàn có thể thi đỗ, chọn học ở một ngôi trường đại học danh giá nào đó ở Việt Nam và trở thành giảng viên. Tuy nhiên, bước ngoặt thay đổi khi người bạn trai Vương Tuấn Cường nhận được học bổng và đi du học tại Mỹ. Tình yêu đã chứng tỏ sức mạnh to lớn của nó khi Trịnh Diệu Ly quyết tâm sẽ đoàn tụ với bạn trai tại Mỹ. Cô lao vào tìm hiểu thủ tục du học, miệt mài học tập và hoàn thành các chứng chỉ. “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó” - Nhà giả kim - Paulo Coelho. Trịnh Diệu Ly nhận được học bổng và sang Mỹ du học tại đúng ngôi trường mà bạn trai cô đang theo học: California State University. Thành tích học tập xuất sắc, sau khi bảo vệ bằng Thạc sĩ khoa Ngôn ngữ tại California State University, Trịnh Diệu Ly được giữ làm giảng viên giảng dạy của trường. Rồi tiếp đó lời mời cộng tác từ Stanford University. Sự nghiệp thăng hoa, tình yêu của Ly và Cường cũng đến giai đoạn chín muồi, đánh dấu bằng đám cưới trong mơ tuyệt đẹp tháng 10/2009. Cặp đôi trở thành hình mẫu của rất nhiều du học sinh tại Mỹ thời điểm đó.

Trở thành người chia sẻ tri thức

Năm 2012, Vương Tuấn Cường nhận được giấy mời làm việc từ chính ngôi trường Việt Nam đã cử anh đi học trước đây. Gia đình nhỏ lúc đó đã có thêm một thành viên (sinh tại Mỹ và có đủ điều kiện để nhập tịch Mỹ) đã quyết định quay trở về Việt Nam. Trong lúc tìm kiếm công việc phù hợp thì một lời mời bất chợt đến với Trịnh Diệu Ly: Dạy SAT để lấy chứng chỉ đi du học Mỹ cho những em học sinh đang không biết luyện SAT ra sao. Dạy học vốn là sở trường của Trịnh Diệu Ly. Ngoài ra, khi ở Mỹ cô đã rất nhiều thời gian nghiên cứu về cách thức ra đề của College Board (tổ chức nắm giữ bản quyền kỳ thi SAT). Tuy nhiên, so với việc dạy trên giảng đường, truyền thụ kiến thức cho hàng chục, hàng trăm người thì lớp học nhỏ chỉ 10 em, có những giai đoạn nước rút thì 1 kèm 1, sự hụt hẫng không phải lại nhỏ. Nhưng rồi Trịnh Diệu Ly cũng nhận ra lớp nhỏ cũng có lợi thế riêng, giúp cô hiểu rõ tính cách của học sinh, tiềm năng ẩn chứa bên trong của từng em để từ đó có những lời động viên, hướng tiếp cận phù hợp. Qua đó, giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả. Đặc biệt là lấy điểm cao trong kỳ thi thi SAT vốn là luôn một trở ngại với học sinh Việt Nam. Mà nếu không biết cách rất nhiều các em không vượt qua để chinh phục ước mơ du học. Chỉ trong mấy tháng luyện thi cấp tốc theo phương pháp học SAT toàn diện với Giáo trình S.R.S – SAT Reasoning Skills độc quyền mà Trịnh Diệu Ly nghiên cứu và phát triển, những học sinh cô Ly đều giành được số điểm rất trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Lại liên tục những lời mời mở lớp, lời gửi gắm từ các bậc phụ huynh. Thương hiệu của cô Ly dạy SAT cứ thế viral từ phụ huynh này đến phụ huynh khác, học sinh này đến học sinh khác. Không chỉ chia sẻ tri thức, Trịnh Diệu Ly còn đồng hành cùng phụ huynh và các em học sinh trong việc làm hồ sơ du học, chọn trường và xin học bổng tại các trường đại học vừa sức, biến ước mơ du học của các em - và cũng là là của cô trước kia - trở thành hiện thực. IEE ra đời như một giải pháp hỗ trợ toàn diện cho các em học sinh trong hành trình du học: Hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng; Luyện thi chứng chỉ quốc tế SAT - IELTS; Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng mềm... Bí quyết để điều hành IEE hơn 10 năm qua, cũng như tuyệt chiêu chinh phục các em học sinh và phụ huynh của Trịnh Diệu Ly không gì ngoài hai chữ: Tận tâm.

IEE -  ngôi nhà thứ hai cho các em học sinh

IEE được thành lập với phương châm “Lấy con người làm trung tâm”. Câu này nghe đơn giản nhưng để làm được điều đó cần sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn của toàn bộ đội ngũ nhân viên IEE mà linh hồn chính là Trịnh Diệu Ly với nguồn năng lượng luôn dồi dào và tận tâm, tận tuỵ trong từng vấn đề nhỏ. Với Ly, cô không chỉ là giáo viên tiếng Anh giúp học sinh lấy điểm cao trong kỳ thi SAT, IELTS, mà còn là những nhà tâm lý, hiểu về các vấn đề của lứa tuổi teenage để giúp các em vượt qua những khó khăn, áp lực của cuộc sống. Là huấn luyện viên đề ra những chiến lược bài bản, vừa sức để các em hoàn thành trong từng giai đoạn trong một lộ trình kéo dài cả năm mà không bị nản. Là người bạn thân thiết, động viên và khuyến khích các em trong tất cả quá trình từ học tập, tham gia hoạt động xã hội, rèn luyện kỹ năng, thực hiện những dự án chuyên ngành... Và Trịnh Diệu Ly không làm điều đó một mình. IEE có một đội ngũ những người giỏi chuyên môn và giàu tâm huyết để là chỗ dựa chắc chắn cho học sinh trong mọi vấn đề. Là bộ phận giảng dạy kỳ công thiết kế giáo trình riêng cho từng học sinh, áp dụng phương pháp giảng dạy 1-1 để các em có thể lĩnh hội kiến thức tốt nhất. Là bộ phận hành chính luôn theo sát động viên, lắng nghe và trò chuyện cởi mở nhằm nắm bắt tâm tư, tình cảm, qua đó động viên các em cố gắng. Là bộ phận làm hồ sơ năng nổ đưa học sinh đến nơi diễn ra sự kiện, giúp các em làm quen với các vai trò khác nhau (lãnh đạo, quản lý tổ chức, kết nối…) và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ đó gây ấn tượng với nhà trường. Là bộ phận viết luận sẵn sàng thức trắng đêm để tìm ra ý tưởng đắt giá nhằm giúp học sinh bộc lộ rõ bản thân mình nhất… Qua đó, các em học sinh của IEE từng bước hoàn thiện bản thân, hiểu được hơn về những điểm mạnh, điểm yếu của mình để chinh phục mục tiêu, hoàn thành ước mơ du học. Khi chuẩn bị cho hành trang du học, các em học sinh đến với IEE có thể ban đầu còn nhiều băn khoăn, mơ hồ, thì sau một hành trình cùng IEE đã trở nên cứng cáp và trưởng thành. Các em tự tin chinh phục các trường đại học hàng đầu của Mỹ, thậm chí là những trường danh giá như: Yale, Stanford, Columbia, Cornell, Johns Hopkins, UChicago, UPenn, Brown, Duke, Williams, Amherst… Nhưng quan trọng hơn, các em hiểu được rằng giá trị của cuộc sống là việc không ngừng cố gắng, đoàn kết và cho đi. Chính vì vậy, các em học sinh trưởng thành từ ngôi nhà IEE, của cô Ly dạy SAT luôn chăm chỉ, có ý thức giúp đỡ lẫn nhau khi sinh sống và làm việc tại Mỹ. Các em đã nắm được bí quyết của thành công, chúc các em luôn tự tin và vững bước.

Hiện thực hoá giấc mơ du học Mỹ