Cẩm nang du học Mỹ: Hệ thống tất cả các ngành học bậc đại học tại Mỹ

Hệ thống trường đại học của Mỹ rất lớn với hơn 4000 trường và chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất chắc chắn luôn xếp ở vị trí hàng đầu. Cũng chính vì thế, đây là điểm đến là mục tiêu của rất, rất nhiều học sinh, sinh viên. Tất cả các trường đều tuyển sinh theo phương pháp xét duyệt hồ sơ. Vì lẽ như vậy cuộc cạnh tranh để có thể Apply vào trường học với ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của mình và hơn hết là giành cho mình một suất học bổng luôn diễn ra rất căng thẳng. Chỉ cần bất cứ ai trong các bạn chậm trễ một chút thôi chắc chắn sẽ bị rớt lại trong cuộc đua đến nước Mỹ.

Không phải lúc nào những trường danh tiếng cũng là sự lựa chọn ưu tiên khi du học. Có một thực tế mà chúng ta phải nhìn nhận vào đó là thứ hạng các trường chỉ nhằm mục đích giúp cho phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo và so sánh mang tính tương đối. Một ngôi trường có hàng chục hàng trăm ngành học, và trong nhiều ngành học nó chính là điểm mạnh của  ngôi trường đó được đầu tư, xây dựng đạt vị trí cao trong thứ hạng khối ngành trên toàn nước Mỹ. 

Vậy câu hỏi được đặt ra, phụ huynh và các bạn học sinh cần xem xét điều gì khi du học Mỹ?  Đầu tiên phải nhắc đến là ngôi trường phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân. Bên cạnh đó là triển vọng công việc khi ra trường, yếu tố tài chính trong trường hợp của học sinh quốc tế nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng là hỗ trợ tài chính và học bổng. Và để có thể đạt được những mục tiêu trên phụ huynh và các bạn học sinh cần có một lộ trình và định hướng phù hợp. Đây là một quá trình không thể nhanh, gọn trong ngày một, ngày hai mà nó cần được xây dựng, hỗ trợ tư vấn rõ ràng mới có thể mang lại kết quả như ý.

Thông tin thêm tại:

Cẩm nang du học Mỹ: Hệ thống tất cả các ngành, trường bậc đại học tại Mỹ (Phần 1)

  • Nhóm ngành nghề mang hơi hướng sáng tạo và đáp ứng nhu cầu dịch vụ con người (Đa phần là không cho học bổng)
  • Nhóm ngành về khoa học, kỹ thuật triển vọng rất cao và cơ hội nghề nghiệp lớn (Có học bổng)

Cẩm nang du học Mỹ: Hệ thống tất cả các ngành học bậc đại học tại Mỹ (Phần 2)

  • Nhóm ngành khoa học xã hội và kinh doanh: (Có học bổng)
  • Những ngành học thiên về: Cuộc sống, Con người và Văn hóa.

Để nhận tư vấn, lịch test, lịch khai giảng cập nhật nhất và thông tin chi tiết về các khóa học SAT - IELTS - TOEFL & chương trình Apply học bổng du học Mỹ, phụ huynh và các em học sinh vui lòng đăng ký © INTERNATIONAL ENGLISH EDUCATION | HỌC VIỆN ANH NGỮ QUỐC TẾ IEE | Hotline: 0901 699 626.

Bài viết khác

Hướng dẫn thay đổi ngày thi SAT, đổi địa điểm thi SAT

Nếu các em học sinh đã đăng ký thành công suất thi của kỳ thi SAT nhưng cảm thấy chưa chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi hoặc vì một lý do nào đó mà phải vắng mặt trong buổi thi, các bạn không cần phải hủy thi và đăng ký lại, thay vào đó, hãy đổi ngày thi SAT. Học viện Anh ngữ Quốc tế IEE hướng dẫn các em chi tiết các bước đổi ngày thi và đổi ngày thi SAT.  

Cập nhật ngày 25/05/2020

BẬT MÍ CÁC BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC MỸ DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH

Thực tế cho thấy với thu nhập trung bình của người Việt Nam hiện nay thì chi phí du học Mỹ hiện nay vẫn thuộc hàng “đắt đỏ” so với các quốc gia khác. Tuy nhiên các bạn học sinh và các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể cắt giảm được một phần chi phí du học Mỹ nếu như nắm rõ các bí quyết dưới đây.

Cập nhật ngày 07/12/2021

DU HỌC MỸ: CHIA SẺ KINH NGHIỆM SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ TOÀN PHẦN

Đối với các trường đại học/cao đẳng Mỹ, học bổng du học Mỹ toàn phần là một trong những loại học bổng danh giá chỉ được trao cho những học sinh thực sự có năng lực. Bởi học bổng toàn phần có rất ít, mà đa số các sinh viên Việt Nam hiện nay muốn đi du học Mỹ đều mong nhận được. Chính vì thế, tỉ lệ cạnh tranh các suất học bổng du học Mỹ toàn phần rất lớn. Để săn được những suất học bổng này, các bạn học sinh cần có phương án apply phù hợp.

Cập nhật ngày 22/11/2021

BẠN CÓ MUỐN

Study Global

PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP BẢN THÂN

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

02432262989

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI