BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG TIỀN HỌC BỔNG CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ ĐỂ LÀM GÌ?

Cũng giống như cách các ngôi trường đại học Mỹ yêu cầu về hồ sơ apply xin học bổng, sau khi học sinh nhận được học bổng, trường đại học Mỹ cũng có các quy định về cách chi tiêu số tiền học bổng mà học sinh được nhận. Ngoài ra, cách mà sinh viên chi tiêu học bổng có thể ảnh hưởng đến gói hỗ trợ tài chính, bản khai thuế và số tiền vay trong các khoản vay sinh viên. Vì vậy, sau khi nhận được học bổng thì các bạn học sinh hãy học ngay cách sử dụng hợp lí số tiền học bổng của mình nhé.

Xem thêm: Cách tìm kiếm và nắm chắc trong tay học bổng du học Mỹ 2021 bậc đại học

1. Dùng số tiền học bổng của mình để đóng vào các khoản học phí

Mục đích của học bổng là giúp bạn trả các khoản học phí nên mục tiêu đúng đắn nhất là bạn sử dụng tiền học bổng để đóng học phí. Trên thực tế, nhiều tổ chức học bổng gửi số tiền học bổng trực tiếp đến văn phòng hỗ trợ tài chính của trường đại học bạn đang hoặc sắp theo học để trường có thể áp dụng nó vào thanh toán các khoản học phí của bạn. 


Ví dụ: Chương trình Học bổng HACER của McDonald's yêu cầu 5 học sinh Tây Ban Nha đoạt giải của mình xác minh việc họ đi học tại các trường đại học ở Mỹ được công nhận. Chương trình trao giải thưởng 100.000$ trong 4 năm học đại học cho học sinh nhưng số tiền này được gửi trực tiếp đến trường học của các em. Tương tự như vậy, Học bổng Video Quốc gia Shofur gửi số tiền học bổng thí sinh tham gia đạt được đến văn phòng giám đốc tại trường của người chiến thắng cuộc thi.

Trong những trường hợp này, bạn không phải đưa ra bất kỳ quyết định nào về cách bạn sử dụng số tiền học bổng của mình. Nhưng bạn nên tìm hiểu thêm về quy trình gửi số tiền học bổng tới trường của bạn bởi nó có thể ảnh hưởng đến gói hỗ trợ tài chính và những quyền lợi đi kèm sau đó.

Xem thêm: 6 điều kiện để đi du học Mỹ

2. Dùng số tiền học bổng cho những khoản chi phí liên quan đến giáo dục

Ngoài một số tổ chức gửi số tiền học bổng về chính ngôi trường học sinh đang theo học thì các tổ chức còn lại sẽ gửi trả trực tiếp số tiền học bổng cho họ. Học sinh có thể chi tiền cho các chi phí liên quan đến giáo dục như tiền phòng, tiền ăn hoặc sách vở, phục vụ nhu cầu học tập của học sinh khi đi du học Mỹ

Xem thêm: 10 điều cần biết về du học Mỹ

Mặc dù không bắt buộc nhưng nếu các bạn học sinh sử dụng số tiền học bổng của mình phục vụ cho nhu cầu học tập thì họ sẽ không phải đóng thêm thuế. Bởi phần học bổng được sử dụng để trả học phí, lệ phí và tài liệu khóa học - sách giáo khoa, vật tư và thiết bị bắt buộc thuộc nhóm đối tượng được miễn thuế. Các khoản chi cho chi phí còn lại như: chi phí sinh hoạt sinh hoạt bao gồm tiền ăn ở... đều phải chịu thuế.


Do đó, các bạn học sinh sau khi nhận được tiền thuế nên tìm hiểu các phương pháp chi tiêu, sử dụng số tiền học bổng của mình sao cho hợp lý nhất nhé. Có một phương án chi tiêu hợp lý sẽ giúp các bạn giảm bớt những nỗi lo về mặt tài chính về sau.

Xem thêm: 12 cách giúp bạn nắm chắc trong tay suất học bổng danh giá của các trường đại học Mỹ

Bài viết khác

10 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC MỸ - NHỮNG THÔNG TIN VỀ DU HỌC MỸ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Quyết định đi du học là một quyết định rất quan trọng và cùng với quyết định ấy sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với các bạn học sinh. Vì vậy, để dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập và nhịp sống nơi đây, việc tìm hiểu thông tin về Mỹ trước khi khởi hành là điều thực sự cần thiết.

Cập nhật ngày 28/05/2021

Sự kiện Cột Mốc 2019 - Không đơn giản kỳ thi chuẩn hóa

Ngày 30/3 vừa qua, sự kiện Cột mốc 2019 do các bạn học sinh THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam dưới sự tài trợ vàng của Học viện Anh ngữ Quốc tế IEE sự kiện diễn ra tốt đẹp, sự kiện thu hút nhiều bạn học sinh quan tâm tới kỳ thi SAT, IELTS, TOEFL.

Cập nhật ngày 25/05/2020

Hồ sơ xin học bổng du học của bạn có đủ hấp dẫn?

Tại sao chúng tôi phải chi tiền cho bạn này học trường của chúng tôi? Đó là tâm lý thường trực của các chuyên viên tuyển sinh đại học bên Mỹ. Mỗi năm họ phải xét duyệt hàng chục nghìn hồ sơ xin hỗ trợ tài chính từ khắp nơi trên thế giới. Các em có bao giờ tự hỏi: Hồ sơ của mình có đủ hấp dẫn không?

Cập nhật ngày 08/06/2020

BẠN CÓ MUỐN

Study Global

PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP BẢN THÂN

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

0901 699 626

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI