7 LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC MỸ PHỔ BIẾN NHƯNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Sau khi học sinh có thành tích học tập, chứng minh được nguồn thu nhập ổn định của gia đình và tham gia các hoạt động ngoại khóa nổi bật, các bạn có thể tìm hiểu về thông tin các loại học bổng du học Mỹ để giảm bớt gánh nặng về tài chính. 

>> Chủ đề: du hoc my, hoc bong du hoc my, du hoc tai my, trung tam tu van du hoc my, chuong trinh du hoc my

Ở Mỹ, có 7 loại học bổng phổ biến mà có thể các bạn học sinh Việt Nam không biết:

 • Học bổng học thuật 
 • Học bổng dịch vụ cộng đồng 
  • Học bổng thể thao 
   • Học bổng cho sở thích và ngoại ngữ 
    • Học bổng dựa trên danh tính của ứng viên 
     • Học bổng dựa trên nhu cầu 
      • Học bổng nhà tuyển dụng và học bổng quân sự 

       1. Học bổng học thuật

       Những sinh viên đạt thành tích nổi bật có thể giành được tiền học bổng học thuật dựa trên kết quả học tập hàng ngày và thành tích ngoại khóa sôi nổi. Điểm khác biệt học bổng học thuật so với các học bổng khác là không chỉ cung cấp tiền mà còn mang lại trải nghiệm phong phú cho học sinh trong suốt quá trình theo học đại học. Để tìm các cơ hội săn học bổng học thuật, hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm học bổng nổi tiếng như Scholly và Fastweb. 

       Săn học bổng học thuật ngoài việc cần những thành tích nổi bật thì học sinh còn phải trang bị cho bản thân những chiến dịch apply hiệu quả. Bởi hội đồng xét tuyển của các trường đại học Mỹ luôn có nhiều yêu cầu khắt khe đối với việc trao các suất học bổng du học Mỹ giá trị cho học sinh. Do đó, một chiến lược apply cụ thể, rõ ràng sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng ghi điểm trong mắt hội đồng tuyển sinh và có được nhiều suất học bổng giá trị.


       2. Học bổng Dịch vụ Cộng đồng 

       Từ xưa đến nay chúng ta thường nghĩ rằng học bổng chỉ dành cho học sinh có thành tích học tập nổi bật. Nhưng thực tế không phải vậy bởi ngoài những suất học bổng học thuật ra thì còn có nhiều suất học bổng khác dành cho những đối tượng thuộc nhóm cộng đồng cụ thể nào đó. 

       Ví dụ như Equitable Excellence Scholarship trao giải thưởng $2.500, $10.000 hay $25.000 cho công dân Mỹ hoặc những công dân cư trú hợp pháp. Ngoài ra, học bổng còn trao cho những người đã tạo ra một tác động tích cực đối với cộng đồng của họ và những người chứng tỏ lòng can đảm, sức mạnh và trí tuệ thông qua hoạt động tình nguyện. Sinh viên có thành tích tham gia vào cộng đồng có thể tập trung tìm kiếm học bổng dịch vụ cộng đồng với mức chi phí hỗ trợ.

       3. Học bổng thể thao 

       Học sinh có năng khiếu về thể thao có thể tham khảo và apply các suất học bổng thể thao. Các trường thuộc Phân khu I và Phân khu II của National Collegiate Athletic Association (NCAA) cũng cấp học bổng thể thao cho sinh viên-vận động viên. Tuy nhiên, các bạn học sinh hãy lưu ý: Các suất học bổng thể thao có thể rất hiếm và sinh viên cần phải chấp nhận chi trả toàn bộ chi phí trong quá trình apply học bổng của mình.


       4. Học bổng cho Sở thích và Ngoại ngữ

       Mặc dù học bổng học thuậthọc bổng thể thao có thể quen thuộc với các bạn học sinh, nhưng các học bổng cho sở thích và đam mê nhất định cũng đang dần trở nên phổ biên và có thể mang lại một số chi phí hỗ trợ đáng mong đợi. Học sinh cũng có thể tận dụng các hoạt động ngoại khóa của mình, chẳng hạn như tham gia vào các vở kịch và nhạc kịch, để kiếm tiền vào đại học. Mặc dù học bổng dành cho sở thích và ngoại ngữ có số tiền hỗ trợ không cao bằng các loại học bổng phổ biến hiện nay nhưng các bạn học sinh có thể lựa chọn các suất học bổng này để hỗ trợ giảm bớt chi phí sinh hoạt của bản thân khi đi du học Mỹ. 

       5. Học bổng dựa trên danh tính của sinh viên

       Một số chương trình học bổng có sứ mệnh hỗ trợ những sinh viên không có đại diện truyền thống. Ví dụ, giải thưởng của Quỹ Học bổng Tây Ban Nha , từ $500 đến $5.000, dành cho sinh viên gốc Tây Ban Nha ở tất cả các chuyên ngành và lĩnh vực sau đại học nhưng nhấn mạnh vào các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, được gọi là các ngành STEM. Khi tìm kiếm cơ hội, sinh viên có thể chỉ ra giới tính, chủng tộc, dân tộc hoặc các khía cạnh khác của danh tính của họ để tìm học bổng phù hợp.

       6. Học bổng dựa trên nhu cầu

       Ở Mỹ hiện nay có nhiều tổ chức học bổng khác nhau được cung cấp dựa trên nhu cầu của các bạn học sinh. Điển hình trong số đó có Quỹ học bổng Davis-Putter cung cấp tối đa 15.000/năm cho những người nộp đơn thành công, cung cấp các khoản trợ cấp dựa trên nhu cầu cho sinh viên đại học và sau đại học, những người cam kết thực hiện công bằng kinh tế và xã hội. Ngoài ra, còn có thêm các suất học bổng đòi hỏi các yêu cầu bổ sung, chẳng hạn như sống trong một cộng đồng cụ thể ở Hoa Kỳ hoặc theo đuổi một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể. Các bạn học sinh có ý định đi du học Mỹ có thể apply học bổng này để có thể nhận được hỗ trợ một phần chi phí du học của mình nhé.


       7. Học bổng Nhà tuyển dụng và Học bổng Quân sự 

       Thêm một cách khác để kiếm tiền học đại học là các bạn học sinh có thể được hưởng các khoản trợ cấp thông qua học bổng nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình mình. Nhiều tổ chức cung cấp các chương trình học bổng để hỗ trợ con cái của nhân viên khi theo học đại học. Ngoài ra, một số thanh thiếu niên thực hiện nghĩa vụ quân sự của Mỹ, dự bị quân đội, có thành viên gia đình thuộc tổ chức Vệ binh Quốc gia hoặc các thành viên đã nghỉ hưu của quân đội Hoa Kỳ đủ điều kiện nhận Quỹ Học bổng Chỉ huy Quân sự của Mỹ.

       >> Xem thêm các chủ đề du học Mỹ:

       1. 6 điều kiện để đi du học Mỹ

       2. 12 cách giúp bạn nắm chắc trong tay suất học bổng danh giá của các trường đại học Mỹ

       3. 10 điều cần biết về du học Mỹ - Những thông tin về du học Mỹ không phải ai cũng biết

       4. Cách tìm kiếm và nắm chắc trong tay học bổng du học Mỹ bậc đại học

       5. Chi phí du học Mỹ 2021: Muốn đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

       6. Du học Mỹ 2021: Muốn đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

       7. Tổng hợp về học bổng du học Mỹ 2021: Bí kíp săn học bổng toàn phần đại học Mỹ cho học sinh lớp 11


       Bài viết khác

       DU HỌC MỸ 2021: 6 ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC MỸ

       Những điều kiện các bạn du học sinh cần nắm rõ trước khi đi du học Mỹ, giúp các bạn du học sinh giải đáp câu hỏi "Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?"

       Cập nhật ngày 17/05/2021

       TEST IELTS FREE- NHẬN QUÀ HẤP DẪN

       Chương trình ưu đãi lớn với tổng giá trị lên đến 50 triệu đồng. Nhanh tay đăng ký test trình độ IELTS; điểm càng cao, học bổng càng lớn. Thời gian áp dụng từ 10/8/2020-10/9/2020

       Cập nhật ngày 26/08/2020

       CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HAI BÀI THI IELTS VÀ TOEFL

       IELTS và TOEFL đều là những chứng chỉ tiếng Anh có giá trị quốc tế thông dụng nhất hiện nay. Vậy sự khác biệt giữa IELTS và TOEFL là gì? Hãy cùng IEE tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

       Cập nhật ngày 10/06/2021

       BẠN CÓ MUỐN

       Study Global

       PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP BẢN THÂN

       HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

       0901 699 626

       HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI