Các trường ở Mỹ tìm kiếm điều gì ở học sinh?

Mỹ là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới & là điểm đến của hơn 50% học sinh Việt Nam với chính sách học bổng của các trường rất hấp dẫn. Mỗi năm, hàng nghìn học bổng của các trường tại Mỹ được trao cho các ứng viên có bộ hồ sơ xuất sắc phù hợp với trường. Thông qua từng thành phần của bộ hồ sơ, các trường tại Mỹ có cái nhìn tổng thể về bạn học sinh từ đó đưa ra quyết định về nhận học và học bổng. Nhưng điều quan trọng ở đây: "Các trường ở Mỹ đang tìm kiếm học sinh như thế nào?" Hãy cùng Học viện Anh ngữ Quốc tế IEE điểm qua một số đặc điểm của học sinh mà các trường tại Mỹ rất chú ý: 

1. Khả năng học thuật tốt

Khả năng học thuật của học sinh được thể hiện ở 2 phần của bộ hồ sơ như sau: 

  • Kết quả học tập trên trường lớp, thể hiện ở điểm GPA tổng và điểm tổng kết một số môn học quan trọng. 
  • Điểm bài thi chuẩn hóa: SAT, IELTS/TOEFL, SAT II, AP. 
  • Điểm số tốt sẽ giúp các em đang được đánh giá cao ở những điểm sau:
  • Học tập tốt, tư duy logic tốt, biết cách phản biện, biết cách đưa ra các ý kiến sáng tạo về các vấn đề xung quanh.
  • Có đam mê về học thuật, nghiên cứu, muốn tìm hiểu, có tính tò mò, thích khám phá.

2. Quan tâm đến vấn đề xung quanh, quan tâm cộng đồng xã hội

Hoạt động xã hội khá quan trọng trong CV của một bạn học sinh vì nó giúp trường có thể đánh giá rằng một em học sinh không chỉ giỏi mà còn quan tâm đến cộng đồng xung quanh. Cụ thể các trường thích các bạn có đặc điểm sau:
  • Đồng cảm được với khó khăn của những người xung quanh, không phân biệt đối xử những người có hoàn cảnh khác nhau.
  • Hòa đồng, yêu thương con người, có tinh thần nhân đạo, nhân văn. 
  • Quan tâm đến các vấn đề xung quanh mình, nên có hành động thiết thực để giúp đỡ những người xung quanh, giải quyết các vấn đề xung quanh.
3. Niềm đam mê
Nhìn chung người Mỹ tin rằng: đam mê sẽ giúp học sinh kiên trì và thành công trong lĩnh vực mà các em theo đuổi. Nếu em có điểm số tốt, nhưng không thể hiện bất kỳ mối quan tâm hoặc đam mê nào đối với một lĩnh vực, một hoạt động nào thì hội đồng tuyển sinh sẽ có thể đánh giá rằng em không có năng lực sáng tạo, tự tìm tòi trong khuôn viên trường đại học. 

Thể hiện niềm đam mê không có nghĩa là các em cần phải yêu thích mọi chủ đề, hãy biết kết hợp sở thích và đam mê của bản thân có chọn lọc kỹ càng. Ví dụ: nếu em thích viết em có thể tham gia chuỗi hoạt động như: khóa học tiếng Anh, khóa học báo chí, trở thành cộng tác viên cho tờ báo của trường, hoặc các tạp chí phù hợp. Em có thể tham gia vào các cuộc thi viết.

4. Khả năng lãnh đạo 
Khả năng lãnh đạo được thể hiện qua các vị trí mà học sinh nắm giữ trong các hoạt động, câu lạc bộ, tổ chức trong và ngoài lớp học. Khả năng lãnh đạo thể hiện sự nghiêm túc, đáng tin cậy của học sinh, khả năng truyền cảm hứng, dẫn dắt tổ chức của học sinh đó – những yếu tố được nhiều trường đại học đánh giá cao. 
Trong một trường đại học, có tới hàng trăm, hàng nghìn cá nhân xa lạ, đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Các trường Đại học rất cần những học sinh có khả năng lãnh đạo để tập hợp, kết nối, dẫn dắt các sinh viên trong trường đại học đó. Ngoài ra tính lãnh đạo còn thể hiện rằng học sinh có đức tính chủ động trong công việc, sẵn sàng nhận trách nhiệm, sẵn sàng làm việc và có mong muốn lãnh đạo những người xung quanh để thực hiện các hoạt động khiến thế giới tốt đẹp hơn.

Để nhận tư vấn, lịch test, lịch khai giảng cập nhật nhất và thông tin chi tiết về các khóa học SAT - IELTS - TOEFL & chương trình Apply học bổng du học Mỹ, phụ huynh và các em học sinh vui lòng đăng ký © INTERNATIONAL ENGLISH EDUCATION | HỌC VIỆN ANH NGỮ QUỐC TẾ IEE | Hotline: 0901 699 626.

Bài viết khác

3 LỜI KHUYÊN VỀ BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Muốn có bài luận xin học bổng du học Mỹ đạt kết quả cao thì các bạn học sinh không thể bỏ qua 3 lời khuyên hữu ích này.

Cập nhật ngày 09/06/2021

Luyện thi SAT trong bao lâu là đủ?

Luyện thi SAT trong bao lâu là đủ - một trong những câu hỏi liên quan đến SAT trong quá trình tư vấn của Học viện Anh ngữ quốc tế IEE được hỏi nhiều nhất. Có những em tới với IEE rất sớm (học lớp 9) nhưng có những em hè năm lớp 12 mới bắt đầu đến với IEE, trình độ các bạn cũng không giống nhau và mỗi bạn lại có một mục tiêu điểm khác nhau. Do vậy để trả lời câu hỏi Luyện thi SAT trong bao lâu là cực kỳ khó, tại sao?

Cập nhật ngày 25/05/2020

DU HỌC MỸ 2021: MUỐN ĐI DU HỌC MỸ CẦN IELTS BAO NHIÊU?

IELTS ngày càng trở nên thông dụng và có nhiều vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với các bạn có mong muốn đi du học. Khi bạn có chứng chỉ IELTS đồng nghĩa với việc bạn đã cam kết với ngôi trường sắp theo học rằng bạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ và đủ khả năng học toàn bộ chương trình học của họ. Vậy muốn đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Cập nhật ngày 31/05/2021

BẠN CÓ MUỐN

Study Global

PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP BẢN THÂN

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

02432262989

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI