DU HỌC MỸ 2022: NHỮNG THAY ĐỔI VỀ KỲ THI SAT CÁC BẠN HỌC SINH CẦN NẮM RÕ

Có thể các bạn học sinh chưa biết: Trong thời gian gần đây, College Board đã công bố một số thay đổi về kỳ thi SAT, bao gồm một định dạng kỹ thuật số mới, thời gian diễn ra bài kiểm tra ngắn hơn… Hãy cùng IEE tìm hiểu về những thay đổi của bài thi SAT thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bài thi SAT là gì?

SAT (viết tắt của Scholastic Assessment Test ) là một kỳ thi chuẩn hóa sử dụng nhằm đánh giá năng lực được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ. Nó được thiết kế như một bài kiểm tra năng khiếu về khả năng ngôn ngữ, lý luận nằm ngoài những gì bạn được học tại trường trung học.


SAT là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế khi muốn học chương trình cử nhân tại trường đại học. Đây là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội. SAT là chứng chỉ được nhiều trường đại học, cao đẳng ở Mỹ dùng để đánh giá kiến thức tự nhiên, xã hội và tư duy logic của thí sinh. Điểm thi SAT có giá trị trong vòng 5 năm, bao gồm các môn: toán, từ vựng, các kỹ năng và kiến thức đọc. Đa số các trường Đại học dựa vào chứng chỉ này để tuyển sinh.

2. Những thay đổi ở kỳ thi SAT 

2.1. Được phép sử dụng máy tính ở phần thi SAT Math

Bài thi SAT Math hiện tại chia thành hai phần: một phần không tính toán và một phần được sử dụng máy tính bỏ túi. Thay đổi đầu tiên chính là việc học sinh được sử dụng cho toàn bộ phần toán học. Học sinh có thể mang theo máy tính để vẽ đồ thị hoặc sử dụng một máy tính được College Board cho phép để tính toán toàn bộ phần thi Toán của bài thi SAT. Các chuyên gia cho rằng việc sử dụng máy tính khi làm SAT Math sẽ giúp các bạn học sinh giảm các rào cản trong bài kiểm tra.

2.2. Thời gian thi SAT

Từ năm 2023, thí sinh có thể làm bài thi SAT trên máy tính hoặc máy tính bảng. Bên cạnh đó, thời gian làm bài giảm từ ba tiếng xuống hai tiếng. Bên cạnh đó, các câu hỏi cũng sẽ ngắn gọn hơn. Ví dụ, các đoạn đọc dài được thiết lập để được thay thế bằng các phiên bản ngắn hơn nhưng vẫn đảm bảo được tính minh bạch, phân loại được năng lực của người dự thi. Đây được coi là ưu điểm đối với thí sinh, bởi từ đây họ có thể chủ động chuẩn bị được thiết bị dự thi cũng như giảm bớt áp lực, gánh nặng khi đối diện với bài thi SAT.


2.3. Gửi kết quả điểm số nhanh hơn

Thay vì chờ đợi hàng tuần để có kết quả, học sinh sẽ nhận được báo cáo điểm từ các bài kiểm tra SAT trong vài ngày. Kết quả sẽ bao gồm xếp hạng phần trăm và bảng phân tích điểm số của học sinh. Bên cạnh đó, họ cũng đã cung cấp thông tin về các trường đại học bốn năm và các cơ hội học bổng. Theo định dạng mới, College Board có kế hoạch mở rộng điều đó để bao gồm các nguồn thông tin về các trường cao đẳng cộng đồng địa phương, đào tạo lực lượng lao động và các lựa chọn nghề nghiệp.

Sản phẩm apply tại IEE

IEE là nơi quy tụ những tài năng đã và đang học tập, nghiên cứu, làm việc tại Mỹ. Được thành lập bởi Ms. Diệu Ly - Thạc sĩ Sư phạm Tiếng anh tại California State University, Giảng viên Writing trường California State University, từng công tác tại Stanford University, Mỹ trước khi quay trở về Việt Nam - IEE hội tụ đội ngũ giáo viên chất lượng cùng với phương pháp luyện thi SAT, TOEFL, IELTS độc quyền và duy nhất được biên soạn bởi Ms. Diệu Ly.

Ngoài ra, một sản phẩm chứa nhiều tâm huyết và tự hào ở IEE, được đông đảo phụ huynh và các em học sinh tại mọi miền (Hà Nội, Lào Cai, Hải Phòng, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...) lựa chọn, là gói Apply du học Mỹ và các nước. IEE chuyên giảng dạy, tư vấn, làm mạnh hồ sơ dự tuyển vào các trường Đại học hàng đầu của Mỹ và Canada.

Nhằm giúp các học viên được nhận vào những trường phù hợp nhất với khả năng và sự phát triển lâu dài của mình, kèm theo các gói học bổng, hỗ trợ tài chính giá trị cao. Chúng tôi coi trọng việc xây dựng một lộ trình Apply học bổng toàn diện, bài bản, mục tiêu rõ ràng và riêng biệt cho từng học viên để các em phát huy tối đa nội lực của mình. Từ đó giúp học viên đạt được mức học bổng cao nhất có thể khi apply sang các trường đại học TOP của Mỹ và Canada với đúng ngành học mà các em mơ ước.

Ngoài ra, chỉ có ở IEE, sau khi các học viên đã bay sang nhập học tại trường, các em còn được các anh chị tại IEE hỗ trợ rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm sinh sống và học tập tại Mỹ, Canada.

Một số thành tựu: 100% học sinh IEE được nhận vào các trường Đại học uy tín, thứ hạng cao của Mỹ và Canada gồm Yale University(#4NU), Dartmouth College (#13NU), Vanderbilt University (#14NU), Georgetown University (#23NU), New York University (Shanghai campus) (#30NU), Case Western Reserve University (#42NU), Carleton College (#7LAC), Grinnell College (#14LAC), Bryn Mawr College (#27LAC), Oberlin College (#33LAC), Bucknell University (#35LAC), Franklin & Marshall College (#38LAC), University of Toronto (#1Canada), McGill (#2Canada), University of Calgary (#6Canada), University of Alberta (#7Canada)... trong đó phần lớn các bạn học sinh đã nhận học bổng từ 4 - 6,7 tỷ VND/4 năm học.

Bài viết khác

DU HỌC 2021: NÊN LỰA CHỌN DU HỌC NƯỚC NÀO ĐỂ CÓ HỌC BỔNG DU HỌC CAO?

Danh sách những trường cho chi phí học bổng cao trong năm 2021 giúp học sinh giải đáp những thắc mắc về vấn đề lựa chọn trường để đi du học, bao gồm những đánh giá cụ thể theo các tiêu chí khác nhau để học sinh có góc nhìn tổng quan nhất về học bổng du học

Cập nhật ngày 11/05/2021

DU HỌC MỸ 2021: LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC ĐI DU HỌC MỸ MÀ TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT?

Mỹ là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, làm thế nào để được du học Mỹ với chi phí ít nhất?

Cập nhật ngày 30/09/2021

CÁCH ĐỌC KẾT QUẢ ACT ĐÚNG

ACT luôn là một trong những thứ mà các trường đại học/cao đẳng Mỹ yêu cầu đối với các bạn học sinh. Khi nhận được kết quả ACT, các bạn cần hiểu được các điểm thành phần của bài thi để có thể hiểu được kỹ năng của mình đang ở mức độ nào và từ đó có thể lên những kế hoạch, định hướng cụ thể. Vậy làm thế nào để đọc đúng kết quả ACT? Hãy cùng IEE tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cập nhật ngày 06/12/2021

BẠN CÓ MUỐN

Study Global

PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP BẢN THÂN

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

02432262989

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI