Muốn tăng học bổng kỳ apply mùa thu, hãy làm ngay các điều này trong hè này.

Các em đã sẵn sàng viết tiếp" Giấc mơ Mỹ" của mình chưa… Vậy thì hãy tiếp tục rèn luyện và trau dồi kiến thức cho mình để hoàn thành giấc mơ đó. Đối với SAT các em chỉ còn 4 tháng nữa thôi để cày cuốc cho kỳ thi tháng 10 và 5 tháng cho kỳ thi tháng 12.

1. Ôn luyện SAT, TOEFT, IELTS…để cải thiện điểm Ai cũng biết là điểm SAT, TOEFT, SAT 2, ACT, IELTS càng cao thì lợi thế nhận được càng nhiều học bổng từ các trường. Tại sao trong dịp hừ này lại không tận dụng để ôn luyện và nâng điểm các môn này của mình để làm đẹp hồ sơ nhỉ? Do các kỳ thi SAT, TOEFT, IELTS là các kỳ thi được tổ chức liên tục trong năm (SAT tùy theo năm có 3 đợt hoặc 4 đợt) do vậy nên nếu trường hợp các em muốn có lợi thế để nhận được nhiều học bổng từ các trường thì hè là thời điểm vàng để trong khi các bạn xả hơi, mình ôn luyện để có số điểm cao hơn. Đối với SAT các em chỉ còn 3 tháng nữa thôi để cày cuốc cho kỳ thi tháng 10 và 5 tháng cho kỳ thi tháng 12. Do vậy, việc đầu tiên làm trong hè tới là tiếp tục ôn luyện SAT, TOEFT, IELTS và book lịch thi khi đã thực sự sẵn sàng. Gần ngày thi, bố trí làm các đề test ngắn cho mỗi kỹ năng, tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng ưu điểm của bản thân với cường độ nhiều hơn hàng ngày để rút ngắn thời gian làm các câu và luyện dần tâm lý trong phòng thi.                                               

2. Các hoạt động ngoại khóa Tiếp theo là các hoạt động ngoại khóa cũng là một trong những lợi thế trong bộ hồ sơ apply của mình, trong năm với lịch học triền miên trên lớp và học thêm thì hè là thời điểm tốt để lập kế hoạch và tham gia các hoạt động ngoại khóa mà trong năm chưa có dịp tham gia.   IEE khuyên các em nên lựa chọn các hoạt động mà bản thân mình thực sự thích, đam mê vì khoảng thời gian 3-4 tháng để tham gia không phải là một thời gian ngắn nếu không muốn chán và bỏ giữa chừng mất công sức của cả một khoảng thời gian. Lời khuyên tiếp theo là thời gian tổ chức của các hoạt động ngoại khóa: các hoạt động ngoại khóa tối thiểu phải từ 3-4 tháng vì các hoạt động càng dài thì càng có giá trị và cố gắng lấy giấy chứng nhận (nếu ban tổ chức của hoạt động này có phát hành ra).  

3. Trải nghiệm cuộc sống lấy cảm hứng viết Essay Có quá nhiều ví dụ về cảm hứng Essay đạt được học bổng khủng mà nguồn cảm hứng không xa lạ mà chính trong cuộc sống hàng ngày của các em, hãy trải nghiệm cuộc sống và tìm ra nguồn cảm hứng của riêng mình. Trong khi trải nghiệm, các em có thể quan sát cuộc sống, quan sát con người, mọi sự vật hiện tượng, nói chuyện giao tiếp nhiều người hơn…khám phá bản thân, khám phá cuộc sống là một trong cách vừa hưởng thụ mà vừa là chất liệu quý giá để viết bài luận chính. Trải nghiệm như thế nào? Rất đơn giản ành thời gian trong ngày, trong tuần đi dạo quanh con phố mình sống. Ví dụ điển hình về việc cảm hứng essay từ cuộc sống: -     Bài luận về cô bé bán vé số. -    Bài luận về những bác lao công trong trường học của bạn, bạn ấy là học sinh duy nhất của trường thuộc tên từng bác lao công, bảo vệ của trường. -        …

4. Tập và luyện viết bài luận chính, phụ Đối với các bạn apply sớm (Early Decision) thì hè cũng là khoảng thời gian các bạn nên bắt đầu tìm hiểu các câu hỏi của bài luận chính, bạn sẽ viết đề số mấy và nên bắt đầu tập tọe viết bài luận vì là khoảng thời gian đầu óc được thư thái nhất, có nhiều nguyên liệu từ những buổi trải nghiệm hay chính hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm trong cuộc sống mục 2,3 nhất…và cũng là thời gian phù hợp để chỉnh sửa bài luận của bạn đẹp đẽ và hay nhất…  

5. Đọc sách Đọc sách? Đọc sách giúp bạn nâng cao vốn từ, kĩ năng sử dụng từ của bạn, cho dù là Tiếng Việt, Anh hay ngôn ngữ nào khác. Đọc sách còn giúp tăng điểm SAT Reading cho các bạn đấy, có khi bạn tìm được điều gì hay ho giúp bạn viết bài luận thì sao? Tóm lại, đọc sách (kể cả thể loại mình không thích, không thường đọc) để tăng vốn hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Rất nhiều người sắp xếp thời gian trong hè để đọc được càng nhiều sách càng tốt.  

6. Giao lưu những người cùng chí hướng   Tìm bạn giao lưu cả người nước ngoài và bạn bè anh chị/bạn bè cùng chí hướng, mà cùng ước mơ du học Mỹ thì càng tốt. Các bạn có thể gặp mặt nhau để lên kế hoạch app cùng nhau, xây dựng mối quan hệ tốt ngay từ trong hè để có thể share kinh nghiệm và chính bạn cũng học được nhiều từ các bạn khác, năng nhặt sẽ chặt bị các em à. 

Để nhận tư vấn, lịch test, lịch khai giảng cập nhật nhất và thông tin chi tiết về các khóa học SAT - IELTS - TOEFL & chương trình Apply học bổng du học Mỹ, phụ huynh và các em học sinh vui lòng đăng ký © INTERNATIONAL ENGLISH EDUCATION | HỌC VIỆN ANH NGỮ QUỐC TẾ IEE | Hotline: 0901 699 626.

Bài viết khác

Hướng dẫn thay đổi ngày thi SAT, đổi địa điểm thi SAT

Nếu các em học sinh đã đăng ký thành công suất thi của kỳ thi SAT nhưng cảm thấy chưa chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi hoặc vì một lý do nào đó mà phải vắng mặt trong buổi thi, các bạn không cần phải hủy thi và đăng ký lại, thay vào đó, hãy đổi ngày thi SAT. Học viện Anh ngữ Quốc tế IEE hướng dẫn các em chi tiết các bước đổi ngày thi và đổi ngày thi SAT.  

Cập nhật ngày 25/05/2020

DU HỌC MỸ: LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUYẾT ĐỊNH NÊN THI SAT HAY ACT

SAT và ACT đều là những bài thi chuẩn hóa và được các trường đại học/cao đẳng của Mỹ chấp nhận đưa vào hồ sơ xét tuyển. Vậy giữa SAT và ACT, các bạn học sinh nên lựa chọn bài thi nào để hoàn thành hồ sơ du học Mỹ của mình?

Cập nhật ngày 15/06/2021

Cẩm nang du học Mỹ: Hệ thống tất cả các ngành học bậc đại học tại Mỹ (Phần 2)

Tiếp nối đến phần 2 hãy cùng Học viện Anh ngữ Quốc tế IEE tìm hiểu những ngành nghề mang màu sắc Kết nỗi xã hội và Khai phá trí tuệ, dẫn lối công nghệ nhé.

Cập nhật ngày 25/05/2020

BẠN CÓ MUỐN

Study Global

PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP BẢN THÂN

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

02432262989

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI