3 LỜI KHUYÊN VỀ BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Muốn có bài luận xin học bổng du học Mỹ đạt kết quả cao thì các bạn học sinh không thể bỏ qua 3 lời khuyên hữu ích này.

>> Chủ đề: du hoc my, bai luan xin hoc bong du hoc My, trung tam tu van du hoc My, du hoc tai My, du hoc Hoa Ky

1. Khi viết bài luận du học, chúng ta không nên tạo áp lực cho bản thân 

Tâm lý chung của các bạn học sinh khi viết bài luận du học là hoang mang, thường xuyên tự tạo áp lực cho bản thân. Điều này là không nên bởi khi có áp lực, học sinh sẽ mất đi sự sáng tạo, sự tự tin và từ đó dẫn tới một bài luận du học được triển khai theo hướng không được hoàn hảo. 


Do đó, nếu bạn đang bế tắc không biết viết gì trong bài luận xin học bổng du học, hãy dừng viết một lúc và giả vờ rằng bạn đang nói chuyện hoặc viết một lá thư cho người bạn cùng phòng mới của bạn. Bạn có thể nói với người bạn tương lai về sở thích của mình, giải thích cho họ về thói quen hàng ngày của bạn, thảo luận về những cuốn sách yêu thích, tiết lộ nỗi sợ hãi về sự khác biệt văn hóa và nói về niềm đam mê của bạn... Bạn sẽ nhận ra rằng những gì người bạn cùng phòng tương lai muốn biết về bạn cũng có thể là những điều hội đồng tuyển sinh của các trường đại học Mỹ đang mong chờ ở bài luận xin học bổng du học sắp tới. 

2. Phần mở đầu không nhất thiết phải viết trước

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng đúng là phần mở đầu không nhất thiết phải viết trước trong bài luận xin học bổng du học Mỹ. Thông thường thì chúng ta thường được dạy cấu trúc của một bài luận bao gồm 3 phần chính: Mở bài, thân bài và Kết bài. Nhưng đối với Mỹ, bạn không cần thiết phải tuân theo cách triển khai này. Bạn có thể tự do sáng tạo, triển khai vấn đề theo hướng bản thân thích, có thể lựa chọn các phần dễ triển khai để viết trước, miễn sao bài luận xin học bổng du học của bạn đủ yêu cầu và triển khai rõ được vấn đề cần nói. 

Đôi khi, câu đầu tiên của bài luận xin học bổng du học có thể chặn nguồn cảm hứng của bạn, bất kể dàn ý của bạn tuyệt vời đến mức nào. Nếu đây là nơi bạn gặp khó khăn, chỉ cần để trống câu hoặc đoạn đầu tiên và bắt đầu từ bất cứ phần nào bạn cảm thấy có hứng thú trong bài luận. Đừng ngại lan man về một ý tưởng nhỏ vừa nảy ra trong đầu bởi có thể bạn không bao giờ biết một ý tưởng nhỏ có thể dẫn bạn đến đâu, hoặc quan trọng hơn, nó sẽ truyền cảm hứng cho bài luận của bạn như thế nào.

3. Dành thời gian nghỉ ngơi trong khi triển khai bài luận xin học bổng du học

Một bài luận xin học bổng du học Mỹ sẽ không có tính mới mẻ và sự sáng tạo nếu nó được viết khi bản thân phải gánh chịu quá nhiều áp lực. Nó có thể bao gồm là áp lực về thời gian, áp lực từ kỳ vọng của bố mẹ hay áp lực của chính bản thân bạn. Nếu bạn đang trong trường hợp như vậy thì hãy tạm dừng việc viết bài luận và làm mới bộ não của bạn bằng cách tìm những phương pháp giải trí cho bản thân. Một bài luận hay không thể được triển khai chỉ trong vòng vài ngày được mà nó đòi hỏi nó cần cả một quá trình xây dựng và tìm hướng triển khai ý tưởng. Và đôi khi, mỗi thời điểm, mỗi tâm trạng khác nhau thì góc nhìn của bạn về một vấn đề sẽ khác nhau. Do đó, khi viết một bài luận xin học bổng du học Mỹ, đừng cố tạo áp lực cho bản thân mà thay vào đó, hãy dành cho quá trình này một thời gian để có thể hình thành và tìm hướng triển khai tốt nhất có thể nhé.


>> Xem thêm các bài viết cùng chủ đề du học Mỹ

1. 6 điều kiện để đi du học Mỹ

2. 10 điều cần biết về du học Mỹ - Những thông tin về du học Mỹ không phải ai cũng biết

3. Chi phí du học Mỹ 2021: Muốn đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

4. Du học Mỹ 2021: Muốn đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

5. Bài luận xin học bổng du học: Chia sẻ bài luận đã xin được học bổng toàn phần đại học Mỹ và các tips nên biết khi viết luận

Bài viết khác

Cẩm nang du học Mỹ: Hệ thống tất cả các ngành học bậc đại học tại Mỹ( Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước với những ngành học đa dạng và rộng lớn, hãy cùng HỌC VIỆN ANH NGỮ QUỐC TẾ IEE khám phá những ngành học cuối cùng trong hệ thống các ngành học bậc đại học tại Mỹ. Đây là những ngành học thiên về : Cuộc sống. Con người và Văn hóa.

Cập nhật ngày 25/05/2020

Tổng quan về việc làm cho sinh viên quốc tế tại Mỹ

Đối với sinh viên theo học tại các trường đại học tại Mỹ, việc làm thêm trong trường giúp các bạn tận dụng thời gian rảnh để kiếm thêm khoản thu nhập nhỏ, hỗ trợ gia đình. Để giúp các bạn học sinh sắp nhập học vào kỳ mùa Thu sắp tới tìm hiểu về việc làm tại Mỹ, Học viện Anh ngữ Quốc tế IEE có trao đổi cùng bạn Nguyễn Việt Dũng - Class of 2022 Gettysburg University (#49LAC) về chủ đề: “Việc làm thêm của sinh viên quốc tế tại Mỹ". 

Cập nhật ngày 25/05/2020

DU HỌC MỸ 2021: MUỐN ĐI DU HỌC MỸ CẦN IELTS BAO NHIÊU?

IELTS ngày càng trở nên thông dụng và có nhiều vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với các bạn có mong muốn đi du học. Khi bạn có chứng chỉ IELTS đồng nghĩa với việc bạn đã cam kết với ngôi trường sắp theo học rằng bạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ và đủ khả năng học toàn bộ chương trình học của họ. Vậy muốn đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Cập nhật ngày 31/05/2021

BẠN CÓ MUỐN

Study Global

PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP BẢN THÂN

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

0901 699 626

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI