HOẠT ĐỘNG CHUYÊN BIỆT: VẼ TRANH TỪ THIỆN CÙNG HOẠ SĨ NGUYỄN QUANG THU
HOẠT ĐỘNG CHUYÊN BIỆT: VẼ TRANH TỪ THIỆN CÙNG HOẠ SĨ NGUYỄN QUANG THU

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN BIỆT: VẼ TRANH TỪ THIỆN CÙNG HOẠ SĨ NGUYỄN QUANG THU

Địa điểm: Hà Nội
Thời gian: 08:00 - 13.11.2022

Khác với những buổi hoạt động đã diễn ra trong tháng 10, chuyến đi này IEE đã đưa bạn Bích, học sinh lớp 11 của Trường Quốc Tế Nhật Bản (JIS) đến xưởng tranh của hoạ sĩ Nguyễn Quang Thu – một hoạ sĩ nổi tiếng là bản thể hoà quyện của nư­ớc mạch sông Hồng với sông nư­ớc phư­ơng Nam.

Hoạ sĩ Quang Thu đã trực tiếp hướng dẫn Bích cách vẽ, cách phối màu và tư duy khi sáng tạo tác phẩm. Bích được tiếp xúc với nhiều chủ đề hội hoạ khác nhau, nhưng ấn tượng nhất là cách vẽ tranh với chủ đề “Thả hồn cảm xúc”. Em được dùng tay nhúng vào màu rồi tự do vẩy trên khung tranh một cách thoải mái nhất, các đường nét trải dài trên toàn bộ nền tranh, màu sắc quyện lại với nhau tạo thành một bức tranh rất đẹp. Không chỉ vậy, những bức tranh của Bích vẽ sẽ được hoạ sĩ giữ lại để đấu giá làm từ thiện. Mặc dù không theo ngành nghệ thuật nhưng đây thực sự là một trải nghiệm thú vị, em vừa biết thêm về một lĩnh vực mới, có được góc nhìn đa chiều hơn và lan toả những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Bích cho biết: “Em rất thích hoạt động này. Em không thể tin được là mình có thể vẽ được một bức tranh chuyên nghiệp như vậy, nhưng hôm nay em đã làm được. Em nhận ra rằng dù mình theo học bất cứ ngành gì thì cũng cần đến sự sáng tạo, tư duy sắp xếp và phối hợp…hoạt động hôm nay đã giúp em học được điều đó một cách thực tế nhất. Ngoài ra, em muốn nhắn nhủ đến các bạn khác rằng: đừng nghĩ là mình không thể khi bạn chưa cố gắng để làm điều đó. Em rất cảm ơn anh chị IEE đã có những hoạt động bổ ích và luôn đồng hành cùng em.”

Đây là hoạt động thứ 4 liên tiếp trong tháng 11 của IEE. Bên cạnh những hoạt động theo nhóm, IEE còn có những hoạt động chuyên biệt phù hợp theo sở thích và tính cách của các em học sinh.

Để tham gia các hoạt động tiếp theo hoặc tư vấn hoạt động xã hội phù hợp, hãy liên hệ ngay đến IEE nhé!

BẠN CÓ THỂ SẼ QUAN TÂM

Các sự kiện khác

Hiện thực hoá giấc mơ du học Mỹ