TỪ YÊU THÍCH KHOA HỌC MÁY TÍNH ĐẾN HOÀI BÃO LỚN LAO CỦA BẢN THÂN THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN
TỪ YÊU THÍCH KHOA HỌC MÁY TÍNH ĐẾN HOÀI BÃO LỚN LAO CỦA BẢN THÂN THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

TỪ YÊU THÍCH KHOA HỌC MÁY TÍNH ĐẾN HOÀI BÃO LỚN LAO CỦA BẢN THÂN THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

Địa điểm: Bệnh Viện K2 Tam Hiệp _Thanh Trì
Thời gian: - 19.11.2022

Bạn Quang học sinh lớp 10 trường chuyên Nguyễn Huệ đã để lại trong các chuyên gia ở IEE cảm giác xúc động rất lớn trong quá trình bạn triển khai các hoạt động xã hội. Quang đến với IEE để làm hồ sơ du học Mỹ ngành Khoa học máy tính. Tuy nhiên, nhu cầu lớn nhất của Quang là khám phá bản thân mình. Quang chia sẻ “Em muốn xác định được mảng em sẽ đi sâu vào khi học ngành Khoa học máy tính trước khi bước chân sang Mỹ để tận dụng được tối đa thời gian học đại học. Tuy nhiên, đó là mảng gì thì em cũng cần phải thực sự đam mê mới theo đuổi lâu dài được”. Với mong muốn chính đáng này của Quang, các chuyên gia ở IEE đã dành thời gian hơn 2 tiếng để trò chuyện, tìm hiểu con người em và nhận thấy em là một người sâu sắc, tình cảm và có óc quan sát rất tốt. Vì thế, chiến lược hoạt động lên với Quang là cho em tham gia các hoạt động xã hội có tính chất tương tác nhiều với con người, đặc biệt là nhóm người yếu thế để em trải nghiệm, cảm nhận và kết nối sâu sắc với họ để từ đó hình thành được đam mê thực sự của bản thân.

Đi cùng với Quang ở 2 hoạt động đầu, chuyên gia của IEE nhận thấy bạn tham gia rất nhiệt tình và xông xáo. Tuy nhiên, đến khi tham gia vào việc nấu cháo và đưa đến tặng bệnh nhân ung thư thì Quang như trầm tư, ít nói hơn. Quang nhẹ nhàng hỏi thăm tình hình sức khỏe và khó khăn của từng bệnh nhân.

Lúc về lại IEE, Quang tâm sự là em đã tìm được hướng đi cho mình với Khoa học máy tính, đó chính là sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý thông tin bệnh án của bệnh nhân để giúp các y bác sĩ dễ dàng tìm kiếm thông tin và có phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Mục đích đầy nhân văn này đã nhân đôi niềm vui và lòng yêu nghề của các chuyên gia ở IEE. Chị Linh Nguyễn, người trực tiếp đưa Quang đi hoạt động xã hội chia sẻ: “Mình nghĩ là học sinh cần mình hướng dẫn nhưng nhiều khi chính học sinh là người “hướng” cho mình. Việc giúp em Quang nhận ra được hướng đi đầy nhân văn của em với Khoa học máy tính khiến mình ngày càng yêu công việc hướng nghiệp tại IEE hơn vì những sự nỗ lực của mình và các em học sinh cho thấy kết quả ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ du học”.

BẠN CÓ THỂ SẼ QUAN TÂM

Các sự kiện khác

Hiện thực hoá giấc mơ du học Mỹ