Ý TƯỞNG ỨNG DỤNG KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀO LƯU GIỮ NHỮNG GIÁ TRỊ NGHỆ THUẬT TỪ WORKSHOP “TRẢI NGHIỆM SƠN MÀI KHẮC” CÙNG HỌC SINH CỦA IEE
Ý TƯỞNG ỨNG DỤNG KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀO LƯU GIỮ NHỮNG GIÁ TRỊ NGHỆ THUẬT TỪ WORKSHOP “TRẢI NGHIỆM SƠN MÀI KHẮC” CÙNG HỌC SINH CỦA IEE

Ý TƯỞNG ỨNG DỤNG KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀO LƯU GIỮ NHỮNG GIÁ TRỊ NGHỆ THUẬT TỪ WORKSHOP “TRẢI NGHIỆM SƠN MÀI KHẮC” CÙNG HỌC SINH CỦA IEE

Địa điểm: Bảo tàng Hà Nội
Thời gian: - 20.11.2022

“Em không biết ngành nghề này có phù hợp với em không hay sẽ đóng góp gì cho cộng đồng?” - có lẽ đây là băn khoăn của của hầu hết các bạn học sinh đang đứng trước những lựa chọn cho tương lai. Và việc của IEE là giúp các em hiểu hơn về thực tế cuộc sống, nhu cầu xã hội và định hướng nghề nghiệp cho các em từ sớm.

Ban đầu đến với IEE, bạn Nhật Minh lớp 11, Anh 1, trường Amsterdam chia sẻ mình muốn theo học ngành khoa học máy tính nhưng bản thân em vẫn còn chưa hoàn toàn tự tin với lựa chọn này vì chỉ bắt đầu từ sở thích của em mà chưa biết đóng góp gì cho cộng đồng với ngành học đó. Chính vì vậy, IEE bắt đầu bằng việc giúp Minh tìm hiểu ứng dụng của khoa học máy tính vào các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Với quá trình này, không những Minh sẽ có được cho mình hiểu biết mà còn dần định hình được mục tiêu về ngành hẹp khi đi học ngành này ở đại học Mỹ.

Cụ thể nằm trong chiến lược hình ảnh IEE đã định hình cho Minh thì ngày 20/11 vừa rồi, IEE đã đưa Minh tham gia Workshop “Trải nghiệm sơn mài khắc” diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội để tìm hiểu ứng dụng khoa học máy tính với lĩnh vực nghệ thuật thì sẽ như nào. Đối với các sản phẩm nghệ thuật thì giá trị văn hóa và giá trị tinh thần để lại đến sau này là quan trọng nhất. Tuy nhiên các bức tranh sơn mài không thể tồn tại mãi với thời gian do tác động của môi trường. Khi đó, việc lưu trữ và truyền bá các tác phẩm tranh dưới dạng dữ liệu công nghệ sẽ lâu dài và rộng rãi hơn. Và việc sử dụng hỗ trợ của công nghệ trong việc tối ưu hóa các quy trình sản xuất sản phẩm truyền thống nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian, công sức cũng cần được nghiên cứu.

Minh chia sẻ đây là một trải nghiệm nghệ thuật thú vị. Lần đầu tiên em biết đến tranh sơn mài đẹp như vậy, nguyên liệu và các bước kỳ công, tốn kém như này. Đậu học bổng du học Mỹ, chắc chắn em sẽ giới thiệu cho các bạn quốc tế biết đến sản phẩm văn hóa độc đáo này của VN. Thực sự thì các trải nghiệm nghệ thuật luôn giúp các em bớt “khô khan” và “cứng nhắc” hơn trong cách nhìn các vấn đề của cuộc sống.

Nhận biết được đặc điểm và mục tiêu của từng học sinh trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ, IEE không chỉ lên chiến lược hoạt động xã hội cá nhân hóa tới từng học sinh mà còn đồng hành 1-1 với học sinh để hướng dẫn, động viên các em trong suốt cả quá trình. Dù kỳ công nhưng với kết quả xuất sắc trong việc xin học bổng vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ suốt những năm vừa qua, IEE kiên định theo mô hình này để từng học sinh đến với trung tâm sẽ có được cho mình hiệu quả cao nhất trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ.

BẠN CÓ THỂ SẼ QUAN TÂM

Các sự kiện khác

Hiện thực hoá giấc mơ du học Mỹ